Kết nối du lịch Quảng Ninh - TPHCM

(SGGP).- Hội nghị Hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh, một số tỉnh phía Bắc với TPHCM đã diễn ra tại TPHCM ngày 31-7 vừa qua.

Hội nghị đã bàn một số chương trình phối hợp cụ thể trong công tác tuyên truyền, quảng bá, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh, một số tỉnh phía Bắc với TPHCM. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh làm đầu mối phía Bắc, TPHCM làm đầu mối phía Nam, góp phần thực hiện tốt công tác kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam du lịch Việt Nam. Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”; đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch gắn kết, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu các sản phẩm kích cầu…

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Ngành công thương Vượt khó thành công

Năm 2020 khép lại với quá nhiều khó khăn, thách thức không chỉ với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh mà ngay cả các bộ ngành chức năng cũng đối mặt với nhiều biến động từ hàng hóa, giá cả thị trường. Vượt lên tất cả, ngành công thương đã có thêm bài học quý báu từ công tác điều hành thị trường trong nước, đảm bảo ổn định cung cầu ngay trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp và chuẩn bị hàng hóa cung ứng thị trường Tết Nguyên đán 2021.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.