Kết thúc vòng sơ loại Cuộc thi “Thực hiện ước mơ”

(SGGPO).- Sau hơn 2 tháng tổ chức, vòng sơ loại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 4 kết thúc đã chọn ra 75 bài dự thi tự luận tốt nhất tham gia vòng bán kết sẽ diễn ra ngày 20 và 21- 2 tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Trước vòng bán kết sắp tới, vào ngày 23 và 24-1, các thí sinh sẽ được tập huấn nhiều kỹ năng với các chuyên đề: Kỹ năng nói thuyết phục, Ứng dụng công nghệ thông tin trong thuyết trình, Kỹ năng xây dựng tầm nhìn và lập kế hoạch thực hiện ước mơ, Kỹ năng tư duy sáng tạo và phản biện hiệu quả. Sau tập huấn, 75 thí sinh sẽ hùng biện trước Ban Giám khảo về ước mơ nghề nghiệp của mình với sự trợ giúp của các phương tiện như powerpoint, video clip, bảng viết... trong thời lượng tối đa 5 phút. 30 thí sinh có phần thi tốt nhất sẽ được ghi hình quá trình dự thi và được tổ chức bình chọn thông qua website cuộc thi. 10 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ được vào vòng chung kết.

 Huỳnh Ngọc Thiên An đoạt giải nhất Thực hiện ước mơ lần 3

Theo đó, thí sinh xuất sắc nhất sẽ giành được suất học bổng cử nhân tại Đại học Western Sydney, Úc trị giá tối thiểu 75.000 AUD, 10 triệu đồng tiền mặt và các phần thưởng khác; 2 thí sinh về nhì, 2 thí sinh về thứ ba sẽ nhận được suất học bổng du học hè tiếng Anh tại Đại học Western Sydney, Úc trị giá 7.500 AUD, tiền mặt và các phần thưởng khác. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao 3 Giải tập thể (3 triệu đồng/ giải) dành cho 3 trường tích cực tham gia cuộc thi.

Các thí sinh trong phần thi Bán kết của Thực hiện ước mơ lần 3

Trước đó, vòng sơ loại được tổ chức tại 115 trường THPT tại 6 tỉnh thành: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, thu hút 205.000 thí sinh dự thi, 32.898 bài luận về ước mơ nghề nghiệp gửi về Ban Tổ chức. Trong khuôn khổ vòng sơ loại, 12 chuyên đề hướng nghiệp “Tôi có một ước mơ” đã được tổ chức tại 10 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và 1 trường tại Đồng Nai với 18.602 học sinh tham gia. Trong chương trình, các em học sinh được các chuyên gia tâm lý – hướng nghiệp, huấn luyện viên phát triển bản thân chia sẻ về giá trị của ước mơ nghề nghiệp, về việc xác lập mục tiêu cuộc đời, cũng như cách thức lập kế hoạch biến ước mơ thành hiện thực.

Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 4, năm học 2015 - 2016 được Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp với Thành Đoàn TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM, Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Kinh tế TPHCM và Báo Tuổi Trẻ tổ chức; sự tài trợ học bổng của trường Đại học Western Sydney (Úc), Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie VN, cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông: Báo Sài Gòn Giải Phóng Online, HTV3 và Báo Mực Tím. Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm hỗ trợ học sinh trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai; khơi dậy niềm đam mê và phấn đấu của học sinh trong quá trình học tập; đồng thời, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, cọ xác thực tế với nghề nghiệp mơ ước, nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch định tương lai nghề nghiệp của bản thân, phát huy tính năng động sáng tạo và nhạy bén trong học sinh.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục