Khắc phục các vị trí xung yếu nhiều công trình thủy lợi

SGGP
UBND TPHCM đã yêu cầu Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP sớm khắc phục các vị trí xung yếu cấp bách thuộc dự án thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn Nam - Bắc Rạch Tra. 

Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi được giao tổ chức quản lý, khai thác vận hành công trình này sau khi được bàn giao chính thức. UBND các quận 12, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi có trách nhiệm kiểm tra các tuyến đê bao bờ hữu ven sông Sài Gòn nhằm sớm phát hiện các vị trí có nguy cơ sạt lở cao để kịp thời cảnh báo đến người dân trong khu vực cũng như phát hiện các trường hợp vi phạm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi và quy định về tải trọng xe cho phép lưu thông trên các tuyến đê bao này; tuyên truyền các quy định về quản lý, sử dụng hành lang bảo vệ đê bao bờ hữu ven sông Sài Gòn và quy định về tải trọng xe cho phép lưu thông trên các tuyến đê bao. 

UBND TPHCM cũng chấp thuận điều chuyển chủ đầu tư 4 dự án thủy lợi từ Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP sang Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, gồm: dự án nâng cấp, mở rộng và nạo vét kênh trục tiêu thoát nước rạch Láng The, kênh Địa Phận để khơi thông dòng chảy, liên kết hệ thống tiêu thoát nước chống ngập, cải thiện vệ sinh môi trường khu vực dự án và nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án hồ điều hòa Bến Mương - Láng The, huyện Củ Chi; dự án nâng cấp, gia cố cấp bách hệ thống thủy lợi chống ngập kết hợp giao thông khu vực bờ hữu ven sông Sài Gòn (từ Rạch Tra đến sông Vàm Thuật) trên địa bàn huyện Hóc Môn, quận 12 và quận Gò Vấp; dự án nạo vét rạch Cầu Sa (giai đoạn 2); dự án nạo vét, kiên cố hóa cải thiện thoát nước chống ngập, ô nhiễm dọc tuyến kênh Trung ương, huyện Bình Chánh, Hóc Môn.

PHAN LÊ

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.