Cuba

Khai mạc Hội chợ Quốc tế Havana FIHAV 2005

Khách đến tham quan hội chợ

Hội chợ Quốc tế Havana lần thứ XXIII (FIHAV 2005) đã khai mạc sáng ngày 31-10 tại khu vực triển lãm EXPOCUBA ở thủ đô Havana với sự tham gia của gần 1.500 công ty đến từ 42 nước trên thế giới và 232 xí nghiệp thuộc tất cả các ngành trong nước.

Trong các nước tham gia hội chợ có Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cộng hoà Séc, Nhật, Hàn Quốc và nhiều nước trong khu vực như Canada, Mexico, Argentina, Brasil và Venezuela, vv...: đặc biệt là Canada, Trung Quốc và Venezuela tham gia một cách nổi trội với các mặt hàng phong phú và đa dạng. Tham dự hội chợ còn có một số đoàn nước ngoài do Bộ trưởng, Thứ trưởng hay Chủ tịch Phòng Thương mại dẫn đầu.

Trả lời phỏng vấn báo Granma số ra ngày 31-10, ông Abraham Maciques, Chủ tịch Ban Tổ chức Hội chợ nhấn mạnh, việc nhiều công ty nước ngoài tham gia Hội chợ Quốc tế Havana thể hiện sự tin tưởng của giới doanh nghiệp thế giới đối với thị trường Cuba, bất chấp chính sách thù địch và bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính của Mỹ chống Cuba kéo dài hơn 45 năm nay.

Ông Abraham cho biết, tại FIHAV 2004 đã tiến hành nhiều hoạt động giao dịch với tổng giá trị 247 triệu USD; đồng thời bày tỏ hi vọng FIHAV 2005 kéo dài đến hết ngày 5-11 cũng sẽ trở thành một cơ hội thuận tiện để xúc tiến các hoạt động xuất, nhập khẩu và tăng cường quan hệ thương mại giữa Cuba với các nước.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây