Khai mac hội thi tin học trẻ toàn quốc

 (SGGPO).- Chiều 8/8 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi tin học trẻ toàn quốc và kỷ niệm 20 năm Hội thi tin học trẻ Việt Nam (1995-2014) với sự tham dự của 339 thí sinh đến từ 50 đơn vị trên cả nước.

Đây là dịp hội tụ các tài năng tin học trẻ Việt Nam, là sân chơi trí tuệ góp phần khơi dậy niềm đam mê công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên cả nước.

Thành viên ban tổ chức Hội thi tin học trẻ toàn quốc thăm quan triển lãm ảnh

Ban Tổ chức cho biết: "Qua 20 năm tổ chức hội thi, cuộc thi ngày càng thu hút đông thanh thiếu niên tham gia, chất lượng ngày càng cao, quy mô tổ chức hội thi ở cấp địa phương tốt hơn, sáng tạo hơn chứng tỏ sức hấp dẫn của hội thi”.
 
Theo chương trình, ngày 9/8, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, 239 thí sinh sẽ tranh tài ở 5 bảng gồm: bảng A (tiểu học), B (THCS), C (THPT), D (phần mềm sáng tạo) và E (lập trình phần cứng).

Một điểm mới của cuộc thi năm nay là có thêm bảng E2, E3, thi lập trình phần cứng học sinh THCS, THPT. Ở bảng E2 nội dung thi là lập trình trò chơi Trí Uẩn, một sản phẩm của Cty sáng tạo DTT dựa trên nền tảng giáo dục STEM cả thế giới đang hướng đến.

Tối cùng ngày các thí sinh tham dự giao lưu Thắp sáng ước mơ công nghệ thông tin, gặp gỡ, lắng nghe các tài năng công nghệ đã thành công chia sẻ kinh nghiệm.

Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc là sự kiện thường niên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ năm 1995.

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OtterBox, đối tác phụ kiện của Apple chính thức có mặt Việt Nam

Là một startup phụ kiện điện tử tiêu dùng có trụ sở tại Fort Collins, Colorado (Hoa Kỳ), OtterBox được sáng lập từ 1998 và được biết đến là một trong những thương hiệu ốp lưng và dán bảo vệ màn hình được yêu thích nhất tại Hoa Kỳ cùng nhiều quốc gia khác… và hôm nay, OtterBox, thương hiệu được Apple chọn làm đối tác phụ kiện vừa chính thức có mặt tại Việt Nam.

Câu chuyện công nghệ

Lưu lượng dữ liệu di động tăng gần 300 lần kể từ năm 2011

Dựa trên phân tích dữ liệu mạng hiện tại và trong quá khứ, các phát hiện này có trong ấn bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm phát hành của báo cáo di động của Ericsson số tháng 11-2021. Báo cáo nhìn lại một số xu hướng và sự kiện chính đã hình thành nên thập kỷ qua, cũng như tiết lộ những dự báo mới nhất về năm 2027. 

Thị trường - chính sách