Khám bệnh từ thiện, tặng quà 500 người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long

SGGPO
Ngày 28- 7, tại Trường Tiểu học Hòa Tịnh A (xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), hơn 500 bà con, gia đình chính sách ở địa phương đã được khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà.

   Hoạt động khám bệnh từ thiện tại xã Hòa Tịnh

Hoạt động khám bệnh từ thiện tại xã Hòa Tịnh

Khám bệnh từ thiện, tặng quà 500 người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long ảnh 1
Tập thể y bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Ngọc Minh TPHCM tổ chức khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, tư vấn cẩn thận về chăm sóc sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình.

Đa số các trường hợp đến khám bị huyết áp cao, các bệnh liên quan tiêu hóa, cột sống, xương khớp..., thông qua siêu âm, có trường hợp được phát hiện một tổn thương nhu mô tuyến giáp, nghi ngờ ác tính và đã được các bác sĩ tư vấn đi đến bệnh viện kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm khác để được điều trị...

Khám bệnh từ thiện, tặng quà 500 người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long ảnh 2  Người dân đến khám bệnh miễn phí tại xã Hòa Tịnh
Khám bệnh từ thiện, tặng quà 500 người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long ảnh 3
Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 100 triệu đồng do Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh và Đoàn TNCSHCM Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long tài trợ.

Bà con địa phương rất phấn khởi khi được khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà. 

Đây cũng là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Đoàn TNCSHCM Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  27-7.

Hòa Tịnh là xã giáp ranh các xã: Long Mỹ, Mỹ An, Nhơn Phú, Bình Phước của huyện Mang Thít và thị trấn Long Hồ của huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long). Người dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nông và thủ công nghiệp. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo địa phương nỗ lực phấn đấu không ngừng cải thiện, tập trung xây dựng các tiêu chí về giao thông, trường học và môi trường và an toàn thực phẩm để đạt mục tiêu hoàn thành chương trình nông thôn mới vào cuối năm 2019.

KHẢ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dai-ichi Việt Nam bàn giao hệ thống nước sạch

Dai-ichi Việt Nam bàn giao công trình bể chứa nước tại tỉnh Lạng Sơn

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao công trình bể chứa nước và nhà vệ sinh trị giá 210 triệu đồng cho Điểm trường Dộc Máy, thuộc xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Người mẹ nghèo gian nan nuôi 2 con tật nguyền

Hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Hương (ảnh, 52 tuổi, ở thôn Hợp Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) hết sức bi đát. Năm 1997, chị Hương lập gia đình với anh Lê Công Hậu. 

Bạn đọc tiếp sức

Gần 300 triệu đồng trợ giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 11-2019, đại diện Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã chuyển 274,7 triệu đồng bạn đọc giúp các hoàn cảnh cần giúp đăng trên Báo SGGP. 

Bảng vàng từ thiện