Khám bệnh từ thiện, tặng quà 500 người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long

SGGPO
Ngày 28- 7, tại Trường Tiểu học Hòa Tịnh A (xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), hơn 500 bà con, gia đình chính sách ở địa phương đã được khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà.

   Hoạt động khám bệnh từ thiện tại xã Hòa Tịnh

Hoạt động khám bệnh từ thiện tại xã Hòa Tịnh

Khám bệnh từ thiện, tặng quà 500 người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long ảnh 1
Tập thể y bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Ngọc Minh TPHCM tổ chức khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, tư vấn cẩn thận về chăm sóc sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình.

Đa số các trường hợp đến khám bị huyết áp cao, các bệnh liên quan tiêu hóa, cột sống, xương khớp..., thông qua siêu âm, có trường hợp được phát hiện một tổn thương nhu mô tuyến giáp, nghi ngờ ác tính và đã được các bác sĩ tư vấn đi đến bệnh viện kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm khác để được điều trị...

Khám bệnh từ thiện, tặng quà 500 người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long ảnh 2  Người dân đến khám bệnh miễn phí tại xã Hòa Tịnh
Khám bệnh từ thiện, tặng quà 500 người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long ảnh 3
Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 100 triệu đồng do Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh và Đoàn TNCSHCM Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long tài trợ.

Bà con địa phương rất phấn khởi khi được khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà. 

Đây cũng là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Đoàn TNCSHCM Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  27-7.

Hòa Tịnh là xã giáp ranh các xã: Long Mỹ, Mỹ An, Nhơn Phú, Bình Phước của huyện Mang Thít và thị trấn Long Hồ của huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long). Người dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nông và thủ công nghiệp. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo địa phương nỗ lực phấn đấu không ngừng cải thiện, tập trung xây dựng các tiêu chí về giao thông, trường học và môi trường và an toàn thực phẩm để đạt mục tiêu hoàn thành chương trình nông thôn mới vào cuối năm 2019.

KHẢ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nghẹn lòng 3 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ sau tai nạn giao thông

Căn nhà cấp 4 tuềnh toàng nằm ẩn khuất sau con hẻm đất nhỏ thuộc thôn Trung Lập (xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) là nơi sinh sống của gia đình nạn nhân vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào tối ngày 16-10 đã vĩnh viễn cướp đi 2 vợ chồng trẻ, cùng con trai 10 tuổi, để lại 3 đứa con thơ dại mồ côi, lay lắt...

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp mẹ con chị Thoa

Đại diện Báo SGGP vừa trao 31,5 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Kim Thoa (ở ấp 9, xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), nhân vật trong bài viết Mẹ mang thai, gian nan nuôi con bệnh ung thư máu.

Bảng vàng từ thiện