Khám phá 271 bức tranh chưa được công bố của Picasso

(SGGPO).- Ông Pierre Le Guennec, người Pháp, 71 tuổi, đã về hưu vừa tiết lộ mình đang sở hữu 271 bức tranh chưa hề được công bố của danh họa Pablo Picasso, trị giá khoảng 50 triệu bảng Anh.

Ông đã cất giữ những bức tranh giá trị này bên trong một chiếc xe tải ở gara nhà mình thuộc vùng Riviera của Pháp.

Vợ chồng ông Pierre Le Guennec

Theo hãng tin Sky News thì số tranh này bao gồm các bức tranh in thạch bản, tranh màu nước, tranh chân dung và tranh phác thảo. Các chuyên gia cho rằng số tranh này được sáng tác trong giai đoạn đỉnh cao sáng tạo của Picsso giữa những năm 1900 và 1930.

Trong số tranh này có 9 bức tranh theo nghệ thuật cắt dán ảnh được ra đời vào thời kỳ Picasso sáng tác theo phong cách Lập thể. Và tính chỉ riêng 9 bức tranh này đã trị giá khoảng 33 triệu bảng Anh.

Phát hiện mới này có được khi vợ chồng ông Le Guennec đưa cho người con trai của họ đồng thời cũng là một họa sĩ và người quản gia xem các bức tranh trên.

Tuy nhiên, những người thừa kế của Picasso đã đâm đơn khởi kiện vì cho rằng một nửa số tranh trên là sở hữu bất hợp pháp. Cảnh sát đang tiến hành điều tra để xác định xem làm thế nào mà vợ chồng ông Le Guennec có được số bức tranh quý trên. Ông Le Guennec cho biết mình đã từng lắp đặt hệ thống báo động trong một số căn nhà của Picasso trong đó có biệt thự Cannes nằm ở miền nam nước Pháp trước khi Picasso mất 3 năm. Ông cho biết, tất cả những bức tranh quý ở trên là những món quà ông được Picasso và vợ của Picasso tặng.

Theo nhiều nguồn tin, danh họa Picasso nổi tiếng là người hào phóng trong việc tặng các bức tranh do mình sáng tác.

Hiện nay, cơ quan đấu tranh chống vận chuyển các sản phẩm văn hóa của Pháp (OCBC) đã thu giữ số tranh trên và ông Le Guennec cũng bị giam giữ.

Một số bức tranh của danh họa Picasso:

V.Trưởng (theo sky news, herald sun)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.