Khẩn trương về đích

SGGP
Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1 được khởi công 26-6-2017. Dự án có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng gồm 6 cống ngăn triều Bến Nghé, Cây Khô, Mương Chuối, Phú Định, Phú Xuân, Tân Thuận và 5 đê bao/kè xung yếu dài 7,801km.

Mục tiêu của dự án là kiểm soát ngập do triều, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 750km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TPHCM.

Công trình cũng giúp thành phố chủ động điều tiết hạ thấp mực nước ở các kênh rạch, cải thiện khả năng tiêu thoát nước đô thị và tạo cảnh quan môi trường cho khu vực.

Nhà đầu tư cam kết đưa công trình vận hành cuối năm 2019 (hoặc quý 1 - 2020), nếu các địa phương bàn giao mặt bằng đúng hạn 30-6.

Khẩn trương về đích ảnh 1 Cống Rạch Đĩa - Nhà Bè. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Khẩn trương về đích ảnh 2 Hạng mục Tân Thuận ngăn triều từ sông Sài Gòn vào các kênh: Tẻ, Đôi, Tàu Hủ, Bến Nghé, được thi công cẩn trọng do xử lý cốt nền để đảm bảo ổn định nhà dân phía quận. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Khẩn trương về đích ảnh 3 Khẩn trương thi công cho kịp tiến độ hạng mục Kênh Đôi - Phú Định. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Khẩn trương về đích ảnh 4 Hạng mục Phú Xuân đang được hoàn thiện phần trụ. Ảnh: CAO THĂNG

Khẩn trương về đích ảnh 5 Hiện trạng cống Cây Khô (Nhà Bè và Bình Chánh).  Ảnh: CAO THĂNG

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuần tra biên giới

Biên cương bình yên

Ngoài công việc nương rẫy, thành viên các Tổ tự quản về đường biên, mốc giới ở các bản làng biên cương Tổ quốc thuộc địa bàn Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế được thành lập theo Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ còn thường xuyên kiểm tra hiện trạng cột mốc và đoạn biên giới được giao bảo quản phân ranh với nước bạn Lào.

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 13-10-2019

Vụ án ở trường Gateway vẫn đang được điều tra;  “Vào mùa” kiến ba khoang, nhiều người bị phỏng da, lở loét; Hàn Quốc áp thuế lên 7 nhà sáng tạo trên Youtube… là những thông tin đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 13-10-2019.

Giao lưu trực tuyến

Kiểm soát, ứng xử đúng về bệnh dịch tả heo châu Phi

Bệnh dịch tả heo châu Phi mặc dù không gây bệnh cho con người nhưng lại là bệnh rất nguy hiểm cho đàn heo. Hiện chưa có thuốc điều trị, chưa có vaccine phòng bệnh, virus có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường và có sức đề kháng cao, đường truyền lây rất đa dạng, khó kiểm soát...