Khánh thành di tích mô phỏng tàu “không số” bằng đá ở bến Lộ Diêu

SGGP
Ngày 16-12, tại bãi biển Lộ Diêu (xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) Bộ Tư lệnh Hải quân, UBND tỉnh Bình Định, chính quyền huyện Hoài Nhơn cùng đông đảo cựu chiến binh, nguyên chiến sĩ tàu không số cùng người dân địa phương đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và khánh thành Đài tưởng niệm Di tích bến tàu không số chi viện vũ khí từ miền Bắc vào miền Nam.

Khánh thành di tích mô phỏng tàu “không số” bằng đá ở bến Lộ Diêu

Bến Lộ Diêu là một trong những điểm tiếp nhận vũ khí từ miền Bắc chi viện vào chiến trường miền Nam trong năm 1964 bằng đường biển. Đây cũng là bến tiếp nhận vũ khí đầu tiên của Quân khu V, góp phần tạo nên đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại.

Ở đây, ghi nhận sự kiện chuyển nhận vũ khí, lực lượng miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam của 2 tàu “không số” vào khoảng giữa tháng 10 đến cuối tháng 11-1964. Sự kiện này có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nên chiến thắng vẻ vang của quân dân ta tại huyện An Lão, Đèo Nhông - Dương Liễu (tỉnh Bình Định), góp phần thay đổi cục diện chiến trường miền Nam… 

Ông Cao Thanh Thương, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn, cho biết: Di tích bến tàu không số Lộ Diêu được nâng cấp từ nguồn kinh phí 15,8 tỷ đồng, rộng 15.000m². Di tích là một phần của con tàu được làm bằng đá (ảnh) mô phỏng lại tàu “không số” năm xưa…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: