Khánh thành di tích mô phỏng tàu “không số” bằng đá ở bến Lộ Diêu

SGGP
Ngày 16-12, tại bãi biển Lộ Diêu (xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) Bộ Tư lệnh Hải quân, UBND tỉnh Bình Định, chính quyền huyện Hoài Nhơn cùng đông đảo cựu chiến binh, nguyên chiến sĩ tàu không số cùng người dân địa phương đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và khánh thành Đài tưởng niệm Di tích bến tàu không số chi viện vũ khí từ miền Bắc vào miền Nam.

Khánh thành di tích mô phỏng tàu “không số” bằng đá ở bến Lộ Diêu

Bến Lộ Diêu là một trong những điểm tiếp nhận vũ khí từ miền Bắc chi viện vào chiến trường miền Nam trong năm 1964 bằng đường biển. Đây cũng là bến tiếp nhận vũ khí đầu tiên của Quân khu V, góp phần tạo nên đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại.

Ở đây, ghi nhận sự kiện chuyển nhận vũ khí, lực lượng miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam của 2 tàu “không số” vào khoảng giữa tháng 10 đến cuối tháng 11-1964. Sự kiện này có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nên chiến thắng vẻ vang của quân dân ta tại huyện An Lão, Đèo Nhông - Dương Liễu (tỉnh Bình Định), góp phần thay đổi cục diện chiến trường miền Nam… 

Ông Cao Thanh Thương, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn, cho biết: Di tích bến tàu không số Lộ Diêu được nâng cấp từ nguồn kinh phí 15,8 tỷ đồng, rộng 15.000m². Di tích là một phần của con tàu được làm bằng đá (ảnh) mô phỏng lại tàu “không số” năm xưa…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân

Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân

Ghi nhận trong ngày 28-1 (tức mùng 4 tết), lượng du khách đổ về TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng vọt khiến giao thông tại đây chịu nhiều áp lực.

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn