Khen thưởng tài xế cảnh giác bắt cướp

(SGGP).- Ngày 13-3, Tập đoàn Mai Linh đã đến thăm và khen thưởng anh Nguyễn Trọng Thái (SN 1975) – người đã phối hợp với công an và lực lượng dân phòng xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM bắt cướp taxi vào khuya ngày 11-3.

Được biết, khuya 11-3, một thanh niên chừng 25 tuổi đón xe tại đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) và yêu cầu anh Thái đưa về đường Trần Văn Mười (Hóc Môn). Trên đường đi, thanh niên này hướng dẫn anh Thái lái xe vào con hẻm nhỏ, vắng người và nói “đi tắt cho nhanh”.

Sau đó, bất ngờ chồm lên túm lấy cà vạt của anh Thái và gí một vật nhọn vào cổ anh yêu cầu đưa tiền. Rất nhanh, anh Thái đạp cửa thoát ra ngoài và nhanh chóng nhờ người dân gọi công an.

Sau 1 hồi truy lùng, công an đã bắt được tên cướp. Tại trụ sở công an xã, tên cướp khai là Nguyễn Ngọc Tú, sinh năm 1982, quê ở Lai Châu, là đối tượng nghiện ma túy.

Biểu dương tinh thần dũng cảm, mưu trí của lái xe Thái, Tập đoàn Mai Linh đã thưởng nóng cho anh Thái 2 triệu đồng và Công an xã Xuân Thới Thượng thưởng 1 triệu đồng.  

H.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn