Khỏe từ gốc

SGGP
- Chuyện đang rốt rẻng là phòng chống viêm phổi cấp do virus Corona. Từ sân bay, ga tàu, bến xe tới hàng quán, trường học, công sở ở đâu cũng thấy khẩu trang. Ngẫm thật hay là dân tình đã rất nhạy khi thực thi các khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe.

- Đến Tổ chức Y tế thế giới còn phải ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, cho thấy mối nguy của xứ nào cũng gần xịt. Có cái gì gây hại thì phải ứng phó sát hợp, chớ lơ là rồi sinh chuyện trở tay đâu có kịp.

- Mà đời luôn có cái hay. Một số tổ chức, nhà thuốc tặng miễn phí khẩu trang cho cộng đồng. Giữ gìn được cho xã hội như vậy, thấy thương ghê.

- Có người mang tặng, mà có chỗ lại lợi dụng cơ hội khan hiếm cấp thời đẩy giá khẩu trang, cồn diệt khuẩn… để kiếm lời. Thiệt tình, lúc nào cũng có kẻ nhăm nhăm lợi dụng cái khó của người khác để kiếm chác. 

- Điều cần cho mọi người là sống cân bằng để nâng cao đề kháng cá nhân. Ăn đúng bữa, ngủ đủ giấc, sinh hoạt chừng mực, tập luyện thể thao và đừng la hoảng cà giựt đều giúp nâng cao đề kháng. Ai phát tán tin đồn tầm bậy gây sợ hãi phải xử nghiêm. Phòng ngừa bệnh tật bằng chính lối sống lành mạnh, không bon chen mới khỏe từ gốc.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ là chơi chữ

- Xăng dầu vừa tăng giá. Người tiêu dùng không bất ngờ vì đã biết là giá bán lẻ phải tăng khi giá xăng dầu nhập đã tăng. Nhưng có một thứ vẫn khá là bí mật: giá bán lẻ có minh bạch hay không?

Giao thông - Đô thị

Bao giờ mở lại đường bay quốc tế?

Tại toạ đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi của nền kinh tế” được tổ chức chiều 30-5 ở Bình Định, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện các hãng hàng không Việt Nam vẫn còn trên 50% số lượng máy bay chưa được khai thác, do các đường bay quốc tế chưa được mở lại.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận