Khởi công dự án đường kết nối quốc lộ 51 đến cảng Cái Mép - Thị Vải

SGGP
Ngày 24-5, tại thị xã Phú Mỹ, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức lễ khởi công dự án đường 991B từ quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép - Thị Vải do Ban quản lý dự án khu vực Cái Mép - Thị Vải làm chủ đầu tư.
Dự án có tổng chiều dài 9,7km với điểm đầu giao với đường Hội Bài - Tóc Tiên, điểm cuối giao với đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải, trong tuyến có 4 cây cầu vượt, gồm: cầu vượt Rạch Tre, Rạch Ông, sông Mỏ Nhát và cầu vượt quốc lộ 51 với tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương và các nguồn vốn khác.
Mục tiêu của dự án nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng trong khu vực, tạo sự kết nối giúp hàng hóa lưu thông thuận lợi hơn, phục vụ khai thác hiệu quả hệ thống cảng và các khu công nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).