Khởi động Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

SGGPO

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2018 sẽ có ít nhất 28.000 người tham gia. Cùng với đó là việc thành lập và duy trì các đội hình tình nguyện nòng cốt bảo vệ môi trường biển.

Khởi động Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

Ngày 12-7, tại Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24, Bộ Công an cùng một số đơn vị chức năng đã họp báo giới thiệu về Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 và phát động Cuộc thi thiết kế Poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển”.

Khởi động Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 ảnh 1 Họp báo giới thiệu về Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" 2018

Theo bà Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, việc bảo vệ môi trường biển là trách nhiệm của cả cộng động, với chủ đề “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải sinh hoạt”, Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2018 kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ hãy yêu biển bằng các hành động cụ thể và thiết thực, như: không xả rác thải sinh hoạt bừa bãi tại các khu vực biển, thu gom rác thải đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi ni lông và các sản phẩm từ nhựa. Đồng thời tham gia vào các hoạt động của Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" tại các địa phương, đề xuất các ý tưởng, sáng kiến mang tính chất đột phá, sáng tạo và có khả năng triển khai hiệu quả.

Khởi động Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 ảnh 2 Các bạn trẻ thể hiện quyết tâm tham gia gìn giữ và bảo vệ môi trường biển

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo triển khai trong toàn quốc.

Chiến dịch năm nay hướng tới có ít nhất 28.000 người tham gia. Đồng thời thành lập và duy trì các đội hình tình nguyện nòng cốt bảo vệ môi trường biển; duy trì thường xuyên hoạt động vệ sinh môi trường biển tối thiểu mỗi tuần 1 lần tại ít nhất 1 điểm ô nhiễm rác thải; Giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải tại ít nhất 50% các địa bàn được xác định bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt. Có ít nhất 50 sáng kiến “Hãy làm sạch biển” khả thi được đề xuất. Điểm đặc biệt năm nay, bất kể khách du lịch nào cũng cơ hội được tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, thu gom rác thải ở một số bãi tắm du lịch công cộng vào các ngày cuối tuần như tại Kiên Giang, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Thanh Hoá, Quảng Bình.

Khởi động Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 ảnh 3 Nhiều bạn trẻ, thanh niên tham gia vào việc làm sạch môi trường biển

Nhân dịp này, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng một số đơn vị chức năng đã phát động Cuộc thi thiết kế Poster và Sáng kiến “Hãy làm sạch biển” với chủ đề “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải sinh hoạt” dành cho tất cả đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có trụ sở đặt tại Việt Nam, các câu lạc bộ, đội, nhóm tham gia.

Các sáng kiến được lựa chọn ngoài các phần thưởng tiền mặt và hiện vật, các tác giả sẽ được hỗ trợ thêm một phần kinh phí từ Ban tổ chức và được kết nối với các tổ chức, đơn vị tiềm năng về lĩnh vực môi trường để triển khai sáng kiến trong thực tiễn.  Lễ tổng kết Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và trao Giải thưởng Cuộc thi thiết kế Poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển” dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9-2018.

 

Theo Ban tổ chức, Ngày hội “Hãy làm sạch biển” cấp trung ương sẽ được tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vào ngày 20- 7 tới với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực. Cùng với đó 27 tỉnh, thành phố có đường bờ biển khác cũng đồng loạt cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải, vệ sinh môi trường biển.


NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay 23-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến thứ 65 với các quận, huyện nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22-9, TP Hà Nội có nhận được thông tin về một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật qua Sân bay quốc tế Nội Bài. Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và  kết quả dương tính với Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU