Khởi tố 3 đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

SGGP
Ngày 19-2, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Xeo Văn Đại (27 tuổi), Xeo Văn Lâm (37 tuổi, cùng trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) và Ven Thị Thủy (28 tuổi, trú xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn) về hành vi mua bán người.

3 đối tượng Xeo Văn Lâm, Xeo Văn Đại và Ven Thị Thủy (từ trái sang)

3 đối tượng Xeo Văn Lâm, Xeo Văn Đại và Ven Thị Thủy (từ trái sang)

Theo điều tra của cơ quan công an, vào khoảng tháng 3-2013, trong khi theo học một trường cao đẳng nghề ở TP Vinh, Xeo Văn Đại làm quen với Ven Thị Thủy. Biết Thủy từng sinh sống ở Trung Quốc nên Đại đặt vấn đề nhờ Thủy đưa người sang Trung Quốc bán. Thủy liên hệ với một người phụ nữ tên Thế sống tại Trung Quốc và được trả giá 45 triệu đồng/người.

Sau khi tìm được mối, Đại gọi điện cho anh trai là Xeo Văn Lâm nhờ tìm người và hứa sẽ trả công cho Lâm 10 triệu đồng.

Lâm đã đến nhà chị C.T.T.(SN 1979, trú xã Yên Hòa, huyện Tương Dương), nói sẽ đưa chị T. sang Trung Quốc làm công nhân trồng hoa. Vì được hứa công việc có mức lương cao, tin lời nên chị T. đồng ý. Lâm đưa chị T. xuống TP Vinh gặp Đại và Thủy. Sau đó, Thủy đưa chị T. ra Quảng Ninh và vượt biên sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Sang đến Trung Quốc, chị T. đã bị Thế bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 6 vạn nhân dân tệ (khoảng 190 triệu đồng). Thế chuyển 45 triệu đồng cho Thủy, Thủy giữ 15 triệu đồng và đưa cho Đại 30 triệu đồng.

Sau thời gian dài bị bán làm vợ ở Trung Quốc, đến tháng 6-2019, chị T. trốn được về Việt Nam và làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Tương Dương đã vào cuộc làm rõ. Dịp Tết 2020, các đối tượng đi làm ăn xa về quê thì bị bắt giữ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huy và Vinh đều không đeo khẩu trang ​

Bắt giam 2 đối tượng tổ chức đánh bạc hàng tỷ đồng tại quán cà phê

Sáng 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Vũ Huy (36 tuổi) và Võ Văn Vinh (32 tuổi) đều trú tại thành phố Huế về hành vi tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.


Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo trong vụ án Công ty Nhật Cường xin giảm nhẹ hình phạt

Sau hơn 2 ngày xét xử, trưa nay 7-5, kết thúc phần tranh luận, 14 bị cáo trong vụ án “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) nói lời sau cùng, trước khi tuyên án vào chiều 10-5 tới.