Khởi tố 5 người dàn xếp kết quả đấu giá đất

SGGP
Ngày 20-12, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện vừa khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản. 

5 đối tượng bị khởi tố gồm: Hoàng Đình Luận (37 tuổi, trú xã Quỳnh Thạch), Nguyễn Thanh Huy (47 tuổi, trú xã Quỳnh Hậu), Hồ Thị Cương (45 tuổi, cùng trú huyện Quỳnh Lưu), Nguyễn Văn Hiếu (25 tuổi, trú xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu) và Nguyễn Ngọc Lan (60 tuổi, trú phường Hưng Bình, TP Vinh; Phó Giám đốc Công ty Đấu giá Bắc Nghệ An). 

Thủ đoạn của nhóm này là dò la, tìm hiểu người có nhu cầu mua đất thực sự, sau đó đến nhà ra giá để người mua lựa chọn. Sau đó thông báo cho Nguyễn Ngọc Lan để Lan đưa danh sách những người tham gia đấu giá từng lô đất cụ thể.

Lúc này, Luận, Hiếu, Huy, Cương sẽ tổ chức dàn xếp, thỏa thuận để những người này rút lui hoặc không tham gia đấu giá vòng 2. Bước đầu, cơ quan điều tra đã chứng minh, với các thủ đoạn như dàn xếp, dìm giá, gây nhiễu… các đối tượng trên đã thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Chung Hoàng Chương, vừa bị cơ quan chức năng khởi tố

Khởi tố Facebooker đăng bài xuyên tạc về vụ Đồng Tâm

Ngày 20-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương, chủ tài khoản Facebook “Chương May Mắn” để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án