Khởi tố 5 người dàn xếp kết quả đấu giá đất

SGGP
Ngày 20-12, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện vừa khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản. 

5 đối tượng bị khởi tố gồm: Hoàng Đình Luận (37 tuổi, trú xã Quỳnh Thạch), Nguyễn Thanh Huy (47 tuổi, trú xã Quỳnh Hậu), Hồ Thị Cương (45 tuổi, cùng trú huyện Quỳnh Lưu), Nguyễn Văn Hiếu (25 tuổi, trú xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu) và Nguyễn Ngọc Lan (60 tuổi, trú phường Hưng Bình, TP Vinh; Phó Giám đốc Công ty Đấu giá Bắc Nghệ An). 

Thủ đoạn của nhóm này là dò la, tìm hiểu người có nhu cầu mua đất thực sự, sau đó đến nhà ra giá để người mua lựa chọn. Sau đó thông báo cho Nguyễn Ngọc Lan để Lan đưa danh sách những người tham gia đấu giá từng lô đất cụ thể.

Lúc này, Luận, Hiếu, Huy, Cương sẽ tổ chức dàn xếp, thỏa thuận để những người này rút lui hoặc không tham gia đấu giá vòng 2. Bước đầu, cơ quan điều tra đã chứng minh, với các thủ đoạn như dàn xếp, dìm giá, gây nhiễu… các đối tượng trên đã thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án