Khởi tố 7 bị can nguyên là cán bộ vì sai phạm về đất đai

SGGP
Ngày 9-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đã khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 bị can nguyên là cán bộ của UBND phường Phú Đông, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và Phòng TN-MT TP Tuy Hòa, về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, liên quan trong vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”, xảy ra tại địa phương từ năm 2015 đến năm 2016.

Tin liên quan

Các bị can bị khởi tố gồm: Huỳnh Quốc Trí (58 tuổi), Nguyễn Thanh Đạt (48 tuổi), Trần Việt Hòa (48 tuổi), Trần Minh Thủ (45 tuổi), Nguyễn Mạnh Tín (36 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (41 tuổi, cùng trú tại TP Tuy Hòa) và Võ Công Toàn (40 tuổi, ở TPHCM).

Theo điều tra, 7 bị can trên đã không thực hiện theo đúng trình tự thủ tục quy định của pháp luật và thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở phường Phú Đông; dẫn đến việc tham mưu đề xuất lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hòa cấp nhiều sổ đỏ không đúng quy định.

Liên quan đến vụ án trên, đầu tháng 1-2021, Công an TP Tuy Hòa cũng đã khởi tố bị can đối với 2 nguyên cán bộ địa chính UBND phường Phú Đông là ông Đinh Khắc Thuật và Biện Khắc Dũng để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Giữ tàu chở 100.000 lít dầu DO lậu

Ngày 17-5, lực lượng chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã đưa tàu cá Tiền Giang số hiệu TG91678TS chở theo khoảng 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về tới cảng của Hải đội 33 tại huyện Côn đảo để tiếp tục điều tra xử lý.

Vụ án