Khởi tố vụ án tai nạn lao động tại tòa nhà cao nhất Việt Nam

(SGGP).- Ngày 31-7, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án hình sự đối với các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam (Keangnam) trên đường Phạm Hùng, huyện Từ Liêm.

Từ ngày 20-7 đến 27-7, tại công trường xây dựng tòa nhà này đã xảy ra 3 vụ tai nạn lao động làm chết 4 người, nhiều người bị thương.

A.Minh

  • “Đặt bom” tống tiền, lãnh 12 năm tù

(SGGP).- Ngày 31-7, TAND TPHCM đã tuyên phạt Võ Anh Tuấn (SN 1987, ngụ quận 5) 12 năm tù giam về hai tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Chế tạo trái phép vật liệu nổ”.

Với ý định tống tiền, Tuấn gửi thư điện tử đến một số ngân hàng, khách sạn lớn trên địa bàn TPHCM với nội dung: nếu không muốn bị đặt bom thì phải đưa tiền cho Tuấn. Ngày 5-5, Tuấn đặt một quả bom hẹn giờ tự tạo vào nhà vệ sinh của Khách sạn Legend Saigon, sau đó yêu cầu khách sạn đưa cho Tuấn 20.000 USD.

Tối 18-5, đại diện khách sạn hẹn Tuấn đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) để đưa tiền. Khi Tuấn đang nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

L.T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).