Khởi tố vụ bán đất cho dân rồi mang thế chấp

SGGP
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra quyết định khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án khu biệt thự Thanh Bình do Công ty TNHH Tư vấn - Dịch vụ - Thương mại Thanh Bình (quận 1, TPHCM) làm chủ đầu tư.

Trước đó, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được đơn của người dân ở khu biệt thự Thanh Bình (phường 10, TP Vũng Tàu) tố cáo ông Phạm Quốc Dũng (52 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn - Dịch vụ - Thương mại Thanh Bình) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, công ty đã ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất với người dân nhưng lại mang giấy chứng nhận QSDĐ thế chấp cho ngân hàng để vay vốn và đảm bảo vay vốn cho bên thứ 3.

Sau đó, nhiều thửa đất bị ngân hàng đưa ra đấu giá gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và cuối tháng 6-2019 cơ quan công an đã gửi yêu cầu ngưng giao dịch tại dự án này.

Năm 2006, dự án được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 với quy mô 20,6 ha và chủ đầu tư đã phân thành 77 lô đất nền bán cho người dân. 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Ngày 24-9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Trạch, Trạm Kiểm lâm địa bàn Hương Đô, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phá trường gà với hàng trăm con bạc ở quận 6

Một sòng bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền quy tụ hàng trăm người tham gia ở khu đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TPHCM vừa được Công an TPHCM triệt phá vào chiều ngày 25-9.

Vụ án