Khởi tố vụ nhiều nam nữ phê ma túy trong khách sạn tại quận 5

SGGPO
Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận 5, TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam 6 đối tượng về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy” ở khách sạn tại quận 5.

Nhóm nam nữ bị khởi tố bắt tạm giam. Ảnh: CHÍ THẠCH

Nhóm nam nữ bị khởi tố bắt tạm giam. Ảnh: CHÍ THẠCH

Ngày 22-8, liên quan đến vụ “Kiểm tra khách sạn ở quận 5 phát hiện nhiều nam nữ phê ma túy” như SGGPO đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận 5, TPHCM vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam 6 đối tượng về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các đối tượng bị khởi tố bắt giam gồm: Trần Thị Yến Nhi (SN 1998), Nguyễn Chí Thành (SN 1997), Trần Thị Thùy Trang (SN 1985, cùng ngụ quận Bình Thạnh), Nguyễn Văn Thành (SN 1986, ngụ quận 5), Nguyễn Thị Huyền Trân (SN 1995, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Trương Thị Kim Phụng (SN 1994, ngụ tỉnh  Bình Phước).

Khởi tố vụ nhiều nam nữ phê ma tuý trong khách sạn tại quận 5 ảnh 1 Nhóm đối tượng vật vờ tại cơ quan công an. Ảnh: CHÍ THẠCH

Theo điều tra xác định, Nhi và Thành có quan hệ tình cảm với nhau nên thuê phòng tại khách sạn trên để nghỉ ngơi. Tối ngày 11-8, Nhi gọi điện thoại rủ Trân sang phòng khách sạn của mình chơi.  Sau đó, Trân gọi điện rủ thêm Phụng thì được biết cô gái trẻ này đang ngồi nhậu cùng nhóm bạn gồm Trang, Phụng và Thành nên rủ luôn cả nhóm qua khách sạn nơi Nhi đang ở chơi và được cả bọn đồng ý.

Khởi tố vụ nhiều nam nữ phê ma tuý trong khách sạn tại quận 5 ảnh 2 Nhóm đối tượng thời điểm công an ập vào. Ảnh: CHÍ THẠCH.

Khi đến khách sạn, nhóm nói chuyện với nhau và rủ sử dụng ma túy. Mỗi người chung 400 ngàn đồng để mua ma túy về khách sạn sử dụng. Nhóm thu được 2,4 triệu đồng để đi mua ma túy. Khi nhóm mới sử dụng được một phần số ma túy mua về và đang phê thì bị công an ập vào bắt giữ quả tang.

Ngoài ra, công an phát hiện 6 thanh niên ở một phòng khác của khách sạn cũng đang phê ma túy nên đưa về trụ sở. Hiện các đối tượng trên đang được củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như SGGPO đã thông tin, rạng sáng ngày 12-8, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an quận 5 gồm các lực lượng thuộc đội Cảnh sát Quản lý hành chính, đội cảnh sát ma túy, Công an phường 2 và Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội của quận bất ngờ kiểm tra khách sạn B.T. nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5.

Một số hình ảnh phóng viên Báo SGGPO ghi nhận thời điểm kiểm tra các phòng khách sạn B.T.
Khởi tố vụ nhiều nam nữ phê ma tuý trong khách sạn tại quận 5 ảnh 3
 
Khởi tố vụ nhiều nam nữ phê ma tuý trong khách sạn tại quận 5 ảnh 4
 
Khởi tố vụ nhiều nam nữ phê ma tuý trong khách sạn tại quận 5 ảnh 5
 
Khởi tố vụ nhiều nam nữ phê ma tuý trong khách sạn tại quận 5 ảnh 6
 
Khởi tố vụ nhiều nam nữ phê ma tuý trong khách sạn tại quận 5 ảnh 7

Qua kiểm tra, công an phát hiện 1 phòng của khách sạn có đôi nam nữ đang mua bán dâm. Kiểm tra 2 phòng khác trên lầu 2 và 3, công an phát hiện có 14 người đang phê ma túy. Do lực lượng công an ập vào quá bất ngờ nên những thanh niên này không kịp phi tang các dụng cụ dùng để chơi ma túy, các đèn nhấp nháy để tăng cảm giác và một lượng lớn ma túy tổng hợp chưa sử dụng hết.

Công an phát hiện 6 đối tượng trên đang cùng phê ma túy tập thể trong phòng 202. Tang vật thu giữ gồm 1,3752 gram ma túy loại MDMA; 1 gói nilon chứa 1,0329 gram Ketamine và 2 gói nilon chứa 1,6315 gram ma túy loại Methamphetamine.

Lực lượng công an đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với chủ khách sạn với các hành vi như: thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra hoạt động mua bán dâm ở cơ sở mình quản lý và cho người khác sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý.

Công an đã đưa tất cả các đối tượng trên về trụ sở. Qua kiểm tra, có 12 người gồm 5 nam và 7 nữ có kết quả dương tính với ma túy. Những dân chơi này đều trong độ tuổi còn rất trẻ từ 18 đến 25.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Phát hiện 1,8 tấn ốc ngâm hoá chất

Kiểm tra cơ sở chế thịt ốc ở phường 7, quận 8, TPHCM, lực lượng phát hiện 20 can nhựa chứa hoá chất không nhãn mác, không thời hạn sử dụng và 1,8 tấn ốc đã ngâm qua hoá chất.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.