Không chỉ là vô địch

Báo cáo tài chính quý 4 năm 2016 cho thấy một sự tăng trưởng mạnh về doanh thu của Man.United với 157 triệu bảng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là kết quả của việc tăng 40,8% của bản quyền truyền hình trong năm đầu tiên của hợp đồng bản quyền mới cũng như 27% tăng từ các hoạt động thương mại liên quan đến các trận đấu. Ngay lập tức, người ta dự báo tổng thu của Man.United trong năm nay sẽ đạt mức 540 triệu bảng, một con số rất lớn nếu biết là họ không đá Champions League.

Man.United hiện vẫn đang "chết cứng” ở vị trí thứ 6 tại giải Ngoại hạng nhưng điều đó không ảnh hưởng đến chuyện họ đã hoàn tất việc ký thêm 3 hợp đồng tài trợ mới cũng như vừa cùng đối tác là hãng đồng hồ TAG Heuer ra mắt mẫu đồng hồ phiên bản đặc biệt có giá bán lên đến 1.300 bảng/chiếc. Công việc kinh doanh đã tiến triển rất thuận lợi và Man.United cũng hào phóng giữ nguyên giá vé cho mùa bóng kế tiếp, năm thứ 6 liên tiếp. Thậm chí còn giảm giá vé mùa cho các CĐV trẻ.

Có đến 90% khả năng mùa này Man.United không vô địch nhưng rõ ràng, ở giải đấu giàu có nhất thế giới này, đâu chỉ có chức vô địch mới là câu chuyện hay nhất. Điều này sẽ giải thích cho việc HLV Wenger có thể sẽ tiếp tục ở lại Arsenal kể cả trắng tay năm thứ 14. Không có gì phải quá ngạc nhiên nếu chúng ta chứng kiến thông báo đầy quyết tâm của các ông chủ người Thái Lan với vị trí của HLV Claudio Ranieri bất chấp nguy cơ xuống hạng đang gần kề nhà vô địch. Sự cam kết đó chính là món quà ý nghĩa nhất dành cho người đã đưa Leicester vào lịch sử. Cam kết ấy còn khẳng định, kể cả khi phải xuống hạng thì cũng không thể làm lu mờ kỳ tích năm trước. Câu chuyện thú vị này cũng diễn ra với nhà cầm quân trẻ tuổi nhất giải Ngoại hạng Eddie Howe khi chủ tịch CLB Bournemouth khẳng định mối quan hệ của ông với Howe là "không thể tin được” và tương lai của người đã giúp đội bóng trụ hạng ở mùa trước là “không phải bàn cãi”.

Trong một giải đấu khắc nghiệt như thế, rõ ràng niềm tin của các ông chủ với HLV, của người hâm mộ với CLB, là những điều không dễ để duy trì.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác