Không chú trọng đào tạo nhân lực, doanh nghiệp sẽ “hụt hơi” trong thời kỳ chuyển đổi số

SGGPO

Navigos Group đánh giá, việc thiếu hụt các chương trình đào tạo các kỹ năng nền tảng cho người lao động sẽ có thể dẫn đến khả năng doanh nghiệp bị “hụt hơi” trong việc cạnh tranh trên thị trường không chỉ về sản phẩm, dịch vụ mà còn trong việc giữ chân các nhân viên giỏi.

Chiều 30-3, Navigos Group công bố báo cáo về đào tạo và phát triển trong doanh nghiệp: Thực trạng và xu hướng trong thời kỳ chuyển đổi số.

Kết quả khảo sát tại các doanh nghiệp cho thấy, Covid-19 khiến doanh nghiệp cắt giảm các hoạt động về đào tạo và phát triển. Trong năm 2020, 41% doanh nghiệp tham gia khảo sát phải giảm một phần các hoạt động đào tạo. 10% doanh nghiệp ngừng hoàn toàn mọi hoạt động liên quan đến yếu tố này.

Điểm đáng lo ngại là nhiều doanh nghiệp không có các chương trình đào tạo về ngoại ngữ, tin học và bán hàng. Có 43% doanh nghiệp không dành các chương trình đào tạo cho các kỹ năng cơ bản và quan trọng, bao gồm kỹ năng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật…); 24% doanh nghiệp không có các chương trình đào tạo các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin; 22% doanh nghiệp không có các chương trình đào tạo về bán hàng – tiếp thị – quan hệ khách hàng.

Navigos Group đánh giá, việc thiếu hụt các chương trình đào tạo kỹ năng nền tảng nói trên sẽ có thể dẫn đến khả năng doanh nghiệp bị “hụt hơi” trong việc cạnh tranh trên thị trường không chỉ về sản phẩm, dịch vụ mà còn trong việc giữ chân các nhân viên giỏi. Chưa kể đến các chương trình đào tạo giờ đây bắt buộc phải đổi mới trong thời kỳ chuyển đổi số.

Điểm sáng tích cực là gần 50% doanh nghiệp vẫn giữ nguyên ngân sách dành cho đào tạo và phát triển. Theo các doanh nghiệp, kết quả làm việc của nhân viên sau đào tạo là thước đo quan trọng nhất của chương trình đào tạo. Mục đích chính của đào tạo chủ yếu để tăng năng suất làm việc của nhân viên.

Hình thức đào tạo dựa trên công việc (on the job training) đang được các doanh nghiệp đánh giá là hiệu quả nhất trong các loại hình đào tạo. Có thể thấy, tại các doanh nghiệp, việc đào tạo dựa trên yêu cầu thực tiễn của công việc vẫn luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Người được đào tạo sẽ được học và được hướng dẫn từ những chuyên gia giỏi nhất, có kinh nghiệm nhất trong tổ chức. Hình thức này cũng rõ ràng tiết kiệm được chi phí đào tạo cho doanh nghiệp.

Không chú trọng đào tạo nhân lực, doanh nghiệp sẽ “hụt hơi” trong thời kỳ chuyển đổi số ảnh 1 Đào tạo các kỹ năng nền tảng cho người lao động giúp doanh nghiệp thích ứng tốt hơn trong thời kỳ chuyển đổi số. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong thời kỳ chuyển đổi số, các doanh nghiệp cho rằng, đào tạo trực tuyến là xu hướng trong tương lai. Song, ít tương tác giữa con người với nhau lại là rảo cản lớn nhất của đào tạo trực tuyến.

Theo Navigos Group, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, sự thành công và phát triển bền vững của một doanh nghiệp được đo lường bằng chính sự phát triển vượt trội về con người trong doanh nghiệp đó.

Để việc đào tạo và phát triển hiệu quả, Navigos Group cho rằng, đội ngũ lãnh đạo, đặc biệt là quản lý cấp cao cần xây dựng “văn hóa học tập” và “học tập suốt đời” bằng cách làm gương cũng như tạo động lực để việc học tập này được triển khai rộng rãi trong doanh nghiệp. Cho dù ngân sách dành cho đào tạo nhiều hay ít, thì sự cam kết của đội ngũ lãnh đạo trong việc đầu tư cho con người là quan trọng nhất.

Đánh giá chuyển đổi số là yêu cầu trọng tâm đối với doanh nghiệp, theo Navigos Group, áp dụng công nghệ trong đào tạo gần như là bắt buộc để có thể theo kịp được các yêu cầu về chuyển đổi số.

Ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc của Navigos Group nhận định, có lẽ chưa bao giờ kỷ nguyên số lại đòi hỏi các doanh nghiệp tại Việt Nam phải chuyển mình mạnh mẽ đến như vậy. Chuyển đổi số trong kỷ nguyên số không còn là các dự báo xa vời mà đó là những yêu cầu sống còn nếu chúng ta muốn phát triển nhanh và bền vững. Chính vì thế, theo ông Gaku Echizenya, đào tạo và phát triển là một trong những chìa khóa quan trọng để giúp doanh nghiệp thực sự chuyển đổi thành công.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

Các sở ngành được giao nhiệm vụ kịp thời trao đổi, làm việc và hướng dẫn các chủ đầu tư dự án thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, khẩn trương báo cáo xin ý kiến UBND TPHCM để xem xét, quyết định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế