Vụ máy bay đâm vào nhà cao tầng ở Mỹ

Không phải do khủng bố

Ngày 12-10 một chiếc máy bay loại nhỏ hiệu Cirrus SR20 đâm vào tòa nhà cao 50 tầng tại khu Manhattan giàu có của New York, tạo ra đám cháy dữ dội làm 2 người chết, 16 người khác bị thương. Theo Cục Điều tra LB Mỹ (FBI) và Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) không có dấu hiệu cho thấy vụ việc liên quan tới hành động khủng bố.

Chiếc máy bay Cirrus SR20 thuộc sở hữu của cầu thủ bóng chày Cory Lidle, đội New York Yankees, cất cánh từ một sân bay ở New Jersey. Bay được khoảng 15 phút, khi vượt qua khu vực tượng Nữ thần Tự do và cầu Booklyn thì máy bay phát đi tín hiệu cầu cứu khẩn cấp trước khi đâm vào tòa nhà cao tầng. Cảnh sát tìm thấy hộ chiếu của C.Lidle tại địa điểm vụ tai nạn, người còn lại được cho là thầy dạy lái máy bay của Lidle. Thị trưởng New York Michael Bloomberg từ chối khẳng định nhân thân của những người tử vong.

Các máy bay chiến đấu đã được lệnh tuần tiễu trên bầu trời nhiều thành phố khắp nước Mỹ sau vụ tai nạn này. Vụ tai nạn đã làm nhiều người New York “lạnh sống lưng” khi nhớ lại vụ khủng bố 11-9-2001 tại Trung tâm thương mại thế giới. 

V.L. (Theo CNN, THX)

 

Thông tin liên quan

New York rúng động vì máy bay đâm vào nhà cao tầng 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây