Ngày lễ Tình nhân 14-2

Không sốt giá hoa hồng

(SGGP). – Giá hoa hồng trong ngày lễ Tình nhân (14-2) tại Đà Lạt năm nay đã không sốt giá như dự đoán của giới kinh doanh. Hồng các loại về chợ Đà Lạt nhiều và không thiếu hồng đẹp.

Hoa hồng các loại đang đổ về chợ Đà Lạt.

Giá hoa hồng chiều tối 13-2 ngang với giá hoa hồng trong mấy ngày cuối năm Giáp Thân. Cụ thể: giá hoa hồng nhung (hay đỏ boọc đô) là 4.000 đồng/cành loại đẹp, hồng màu vàng hay màu hồng giá 2.000 – 3.000 đồng/cành.

Nguyên nhân, theo các chủ quầy kinh doanh hoa ở Đà Lạt, là do thời tiết mấy ngày đầu năm Ất Dậu đã ấm hẳn nên hoa nở nhiều và một phần cũng do hơn 10.000 sinh viên đại học, cao đẳng ở Đà Lạt còn đang nghỉ Tết làm sức mua giảm. Nhiều khả năng, giá hoa hồng màu đỏ – tượng trưng cho tình yêu tại thị trường Đà Lạt cũng sẽ chỉ nằm ở mức 5.000 đồng/cành.

* Nhân ngày lễ Tình nhân 14-2, YoMost  tổ chức lễ hội Valentine tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tại NVH Thanh niên TPHCM, lễ hội diễn ra với các hoạt động thả bong bóng “thay lời muốn nói”, các trò chơi tập thể, nhảy breakdance, giao lưu, chiếu phim, ca nhạc theo chủ đề tình yêu và vô số cơ hội để bạn trẻ cùng vui chơi, kết bạn, làm thân và cả những cơ hội để… “ngại gì không nói!”.

Hàng triệu quả bóng bay chứa những mẩu thiệp xinh xắn cùng những lời nhắn nhủ dễ thương sẽ đồng loạt được các bạn trẻ ở 20 tỉnh, thành trong cả nước thả vào lúc 17 giờ ngày 14-2. 1 tỷ đồng đã được đầu tư cho chương trình này nhằm giúp các bạn trẻ có những cơ hội vui chơi lành mạnh,  tạo sự dí dỏm để dễ dàng bày tỏ, chia sẻ quan niệm về tình yêu.

V.P.-H.G.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn