Khu du lịch Suối Tiên tiêu thụ trên 400 tấn trái cây

(SGGP).- Đây là con số được Công ty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên công bố tại buổi tổng kết Lễ hội trái cây Nam bộ 2015 (từ 30-5 đến 20-6).

Theo Ban tổ chức, Lễ hội trái cây Nam bộ 2015 đã tiếp đón trên 500 ngàn lượt du khách, và hơn 400 tấn trái cây đã được tiêu thụ,  tăng 15% so với năm 2014. Ấn tượng nhất vẫn là chợ nổi trái cây luôn sôi động và nhộn nhịp với hơn 50 chiếc thuyền chở đầy trái cây ngon, lạ tái hiện cảnh mua bán vùng sông nước Nam bộ với giá rẻ hơn từ 20% đến 40% so với thị trường. Trong khuôn khổ Lễ hội trái cây Nam bộ, Ban tổ chức cũng đã tổ chức Hội thi “Trái ngon an toàn Nam bộ lần 7”. Hội thi đã thu hút 625 nhà vườn tham gia, với 611 mẫu trái ngon, 14 mẫu củ, quả lạ đến từ 14 tỉnh, thành.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Rộ hàng đặc sản kém chất lượng

Gần đây, nhiều nhóm bán hàng trực tuyến rộ lên thông tin cảnh báo người tiêu dùng về việc trái cây tươi đặc sản, hạt khô các loại… kém chất lượng, mạo danh hàng chính hãng. Đây cũng là bài học cảnh giác chung cho cả người bán lẫn người mua, nhằm bảo vệ thương hiệu và sức khỏe của từng cá nhân, gia đình.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.