"Khúc hát phiêu ly" dành cho nhạc sĩ Phó Đức Phương

SGGP
Đêm nhạc chủ đề Khúc hát phiêu ly do các nghệ sĩ từng làm việc, gắn bó với nhạc sĩ Phó Đức Phương vừa diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa các nghệ sĩ dành tặng lúc ông đang bệnh nặng. 

Đêm nhạc như một dòng chảy xuyên suốt, tạo nhiều cảm xúc cho những người yêu âm nhạc Phó Đức Phương. Trong liveshow, ca sĩ Thanh Lam hát Hồ trên núi, Chảy đi sông ơi, Không thể và có thể… Mỹ Linh hát Trên đỉnh Phù Vân, Một thoáng Tây Hồ. Thanh Lam và Tùng Dương song ca Huyền thoại Hồ Núi Cốc. Riêng Tùng Dương thể hiện Khúc hát phiêu ly, Mênh mang một khúc sông Hồng, đây là những bản hùng ca nói lên tình yêu, sự đau đáu của người nhạc sĩ dành cho quê hương.

Ngoài Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, đêm nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như: Lan Hương, Phương Anh, Minh Thu, nhóm M4U, nhóm Oplus… Nhạc sĩ Nguyễn Cường và Nguyễn Vĩnh Tiến là 2 người dẫn truyện cho đêm nhạc.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhạc sĩ (từ trái qua: Hứa Kim Tuyền, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Văn Chung)  đã tạo được dấu ấn âm nhạc qua các album, dự án đặc biệt

Khi nhạc sĩ làm dự án âm nhạc

Gần đây, khá nhiều dự án âm nhạc khẳng định dấu ấn cá nhân của nhạc sĩ đã ra đời và được công chúng đón nhận. 

Phim

Viết tiếp giấc mơ

Câu chuyện các nhà làm phim độc lập Việt Nam liên tiếp có tác phẩm tham dự các liên hoan phim (LHP) danh giá cho thấy những nỗ lực để khẳng định bản thân cũng như cơ hội cọ xát, học hỏi và tiến gần hơn đến giấc mơ làm phim dài đầu tay. 

Mỹ thuật

Triển lãm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

Triển lãm Tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức, vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhằm tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chìa tay ra với đời

Tôi vẫn nhớ những năm đói kém nhất, khi ấy mấy anh em tôi đều còn rất nhỏ, quê tôi hạn hán kéo dài, nhà nào cũng phải ăn cơm độn khoai sắn; thậm chí có thời gian khoai sắn cũng không có mà ăn. Bố tôi phải nhảy tàu đêm lên các ga Phố Lu, Bảo Hà, Cầu Nhò tỉnh Lào Cai để luồn vào rừng sâu mót sắn.