"Khúc hát phiêu ly" dành cho nhạc sĩ Phó Đức Phương

SGGP
Đêm nhạc chủ đề Khúc hát phiêu ly do các nghệ sĩ từng làm việc, gắn bó với nhạc sĩ Phó Đức Phương vừa diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa các nghệ sĩ dành tặng lúc ông đang bệnh nặng. 

Đêm nhạc như một dòng chảy xuyên suốt, tạo nhiều cảm xúc cho những người yêu âm nhạc Phó Đức Phương. Trong liveshow, ca sĩ Thanh Lam hát Hồ trên núi, Chảy đi sông ơi, Không thể và có thể… Mỹ Linh hát Trên đỉnh Phù Vân, Một thoáng Tây Hồ. Thanh Lam và Tùng Dương song ca Huyền thoại Hồ Núi Cốc. Riêng Tùng Dương thể hiện Khúc hát phiêu ly, Mênh mang một khúc sông Hồng, đây là những bản hùng ca nói lên tình yêu, sự đau đáu của người nhạc sĩ dành cho quê hương.

Ngoài Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, đêm nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như: Lan Hương, Phương Anh, Minh Thu, nhóm M4U, nhóm Oplus… Nhạc sĩ Nguyễn Cường và Nguyễn Vĩnh Tiến là 2 người dẫn truyện cho đêm nhạc.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tây Ninh: Khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông

Tây Ninh: Khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông

Tối 17-8, tại tỉnh Tây Ninh, Cục văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ 20 năm 2022, chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />