Kịch trăm tỷ

Năm nay, bóng chưa lăn mà lời bàn tán đã xôm tụ. Nhưng chuyện khán giả bàn nhiều nhất là có bao nhiêu tỷ đổ vào các đội bóng của các ông bầu. Vì các ông bầu “nổ” chí chát, nên con số nhiều tỷ đầu tư cho đội bóng cũng chỉ là áng chừng.

Tuy vậy, cầu thủ “sao nội địa” có tiền tỷ trong tay nhiều hơn hẳn mấy mùa trước. Không chỉ bắt chước “sao Tây” xăm tay, cặp bồ ca sĩ hay mua xe mui trần, nhiều “sao ta” còn tính mua biệt thự, và xa hơn là cả du thuyền cho oách. Và các ông bầu thay nhau lên báo khoe lại sắp tung thêm bạc tỷ để mua sắm cầu thủ, tăng cường lực lượng. Nghe mà lé mắt.

Rồi cũng như tây, thỉnh thoảng có một cầu thủ hạng sao chấn thương, giới bình luận lại tính toán rằng mỗi trận anh ta không ra sân, ông bầu đã mất bao nhiêu tiền. Rồi cũng có những bàn thắng được định giá bằng mấy chục con trâu. Nhìn chung nếu quy ra tiền, bất kể trận đấu nào cũng tính bằng tiền tỷ cả.

Và bóng đá xứ ta lạ lắm. Có ông bầu tuyên bố “98% vô địch” khi đội của ông chưa đá, còn khán giả thì quả quyết “98% là kịch” khi bóng cũng chưa lăn. Cầu thủ có giá tổng cộng trăm tỷ ra sân thì bàn dân thiên hạ được coi “kịch trăm tỷ” chứ chẳng chơi. Kịch thế thì mắc mỏ thiệt.

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác