Kiểm tra, xử lý lái xe uống rượu, bia trên quốc lộ 50

(SGGPO).– Tối 4-8, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) phối hợp cùng Trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20) – Công an TPHCM và Công an huyện Bình Chánh tổ chức chốt chặn, kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 50.

Ghi nhận của PV Báo SGGP tại chốt kiểm tra ngã tư quốc lộ 50 và Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, trong 1 giờ tiến hành dừng phương tiện, kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở, có hai trường hợp vi phạm.

Cảnh sát giao thông thử nồng độ cồn một người tham gia giao thông trên quốc lộ 50 tối 4-8

Một trong hai trường hợp có nồng độ cồn trong cơ thể vượt mức quy định là Nguyễn Tuấn K., (quê Tiền Giang) không đồng ý ký vào biên bản vi phạm. Tuấn K. cho rằng mình uống bia ít, đủ tỉnh táo để điều khiển xe máy về Tiền Giang nên cảnh sát không cần phải phạt.

Khi tổ cảnh sát làm nhiệm vụ giải thích, K. lại yêu cầu cảnh sát phải sử dụng một máy đo nồng độ cồn khác đo lại để có kết quả khách quan hơn. Cảnh sát giao thông phải phân tích cụ thể các quy định trong luật gần nửa giờ, lúc này K. mới đồng ý ký vào biên bản vi phạm, chấp hành quyết định tạm giữ xe của cảnh sát.

Quốc lộ 50 nối TPHCM – Long An – Tiền Giang, có mặt đường hẹp, mật độ lưu thông đông. Còn người dân, sau khi uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Theo Thiếu tá Huỳnh Văn Hảo, Trạm phó Trạm Cảnh sát Giao thông Đa Phước (PC67) – Công an TPHCM, các yếu tố trên chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng trên quốc lộ 50 trong thời gian gần đây. Việc ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện trên quốc lộ 50 được xem là một trong những giải pháp để kéo giảm tai nạn trên tuyến đường này.

Tin, ảnh: TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: