Kiến nghị hỗ trợ hộ nghèo bị tác động bởi tăng giá

Ban chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo và việc làm TPHCM vừa có kiến nghị UBND TP xem xét, giải quyết một số chế độ chính sách để hỗ trợ chăm lo cho hộ nghèo TP trong tình hình giá cả tăng cao.

Theo đó, đối với nhóm hộ nghèo có thu nhập bình quân dưới 4,5 triệu đồng/người/năm, UBND TP nên có chủ trương và cho phép các địa phương, thông qua MTTQ và các đoàn thể tổ chức vận động, kết hợp với sử dụng các nguồn quỹ vì người nghèo, quỹ từ thiện xã hội các cấp có chính sách hỗ trợ khó khăn cho nhóm hộ này mỗi tháng thấp nhất là 200.000 đồng/hộ (trong khoảng 3 tháng) để bù đắp vào các khoản chi tiêu đang bị thiếu hụt do tăng giá.

UBND TP cần chỉ đạo ngành giáo dục vận động hỗ trợ học sinh nghèo được miễn hoặc giảm (trên 50%) các khoản phải đóng thêm (ngoài tiền học phí và tiền cơ sở vật chất đã được miễn phí) cho nhà trường như: tiền học thêm, phụ đạo ngoài giờ, quỹ lớp…

NG.LỮ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh mới bền

- Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại xứ mình cho rằng con đường tất yếu phải là “xanh hóa” toàn bộ hoạt động sản xuất. Áp lực đó đến từ mọi khía cạnh, bao gồm Chính phủ, nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: