Kiến nghị hỗ trợ hộ nghèo bị tác động bởi tăng giá

Ban chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo và việc làm TPHCM vừa có kiến nghị UBND TP xem xét, giải quyết một số chế độ chính sách để hỗ trợ chăm lo cho hộ nghèo TP trong tình hình giá cả tăng cao.

Theo đó, đối với nhóm hộ nghèo có thu nhập bình quân dưới 4,5 triệu đồng/người/năm, UBND TP nên có chủ trương và cho phép các địa phương, thông qua MTTQ và các đoàn thể tổ chức vận động, kết hợp với sử dụng các nguồn quỹ vì người nghèo, quỹ từ thiện xã hội các cấp có chính sách hỗ trợ khó khăn cho nhóm hộ này mỗi tháng thấp nhất là 200.000 đồng/hộ (trong khoảng 3 tháng) để bù đắp vào các khoản chi tiêu đang bị thiếu hụt do tăng giá.

UBND TP cần chỉ đạo ngành giáo dục vận động hỗ trợ học sinh nghèo được miễn hoặc giảm (trên 50%) các khoản phải đóng thêm (ngoài tiền học phí và tiền cơ sở vật chất đã được miễn phí) cho nhà trường như: tiền học thêm, phụ đạo ngoài giờ, quỹ lớp…

NG.LỮ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: