Kiến nghị hỗ trợ hộ nghèo bị tác động bởi tăng giá

Ban chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo và việc làm TPHCM vừa có kiến nghị UBND TP xem xét, giải quyết một số chế độ chính sách để hỗ trợ chăm lo cho hộ nghèo TP trong tình hình giá cả tăng cao.

Theo đó, đối với nhóm hộ nghèo có thu nhập bình quân dưới 4,5 triệu đồng/người/năm, UBND TP nên có chủ trương và cho phép các địa phương, thông qua MTTQ và các đoàn thể tổ chức vận động, kết hợp với sử dụng các nguồn quỹ vì người nghèo, quỹ từ thiện xã hội các cấp có chính sách hỗ trợ khó khăn cho nhóm hộ này mỗi tháng thấp nhất là 200.000 đồng/hộ (trong khoảng 3 tháng) để bù đắp vào các khoản chi tiêu đang bị thiếu hụt do tăng giá.

UBND TP cần chỉ đạo ngành giáo dục vận động hỗ trợ học sinh nghèo được miễn hoặc giảm (trên 50%) các khoản phải đóng thêm (ngoài tiền học phí và tiền cơ sở vật chất đã được miễn phí) cho nhà trường như: tiền học thêm, phụ đạo ngoài giờ, quỹ lớp…

NG.LỮ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Lời cảm tạ

BS Huỳnh Thảo Trường là người con, người chồng, người cha của gia đình chúng tôi, nguyên quán tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tạ thế vào lúc 4 giờ 45 ngày 8 tháng 1 năm 2022 ( nhằm ngày 6 tháng 12 năm Tân Sửu), hưởng dương 54 tuổi. An táng tại nghĩa trang Lan Nhã Kỳ Viên (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, An Giang).