Cảnh sát PCCC kịp thời cứu một bà cụ mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn

Kịp thời cứu sống bà cụ mắc kẹt trong đám cháy

SGGPO
Cảnh sát đã khống chế được lửa, không để cháy lan, kịp thời cứu bà cụ mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn.

Chiều 17-5, một căn nhà nằm trong hẻm 1627 đường Huỳnh Tấn Phát, khu phố 3 (phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM) xảy ra cháy lớn khiến toàn bộ vật dụng bên trong bị thiêu rụi.

Thông tin ban đầu cho biết, lửa phát ra ở phía sau căn nhà lúc 16 giờ và nhanh chóng lan ra xung quanh do trong nhà có nhiều vật dụng dễ cháy như: gỗ vụn, quần áo, ve chai…

cháy lớn ảnh 1 Sau khi dập tắt được lửa, cảnh sát PCCC tiếp tục phun nước làm mát đề phòng lửa tái cháy trở lại
Trong căn nhà bị cháy lúc này có một cụ bà bị mắc kẹt. Phát hiện có cháy, người dân sống xung quanh mang bình CO2 đến dập lửa nhưng đám cháy vẫn ngày càng diễn biến phức tạp.
Chỉ 10 phút xảy ra cháy, đám cháy bùng phát dữ dội làm hàng chục người sống trong hẻm hoảng sợ, tháo chạy khỏi nhà.
cháy lớn ảnh 2
Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát PCCC quận 7 nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai dập lửa, cứu nạn. Cảnh sát đã chia thanh nhiều tốp vừa phun nước dập lửa, vừa tổ chức cứu người mắc kẹt.
cháy lớn ảnh 3 Toàn bộ vật dụng trong nhà bị lửa thiêu rụi

Đến 16 giờ 30, cảnh sát đã khống chế được lửa, không để cháy lan, kịp thời cứu bà cụ mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn. Tại hiện trường, toàn bộ căn nhà bị cháy rụi.

Trước đó, vào tháng 2-2016, căn nhà này cũng xảy ra cháy và bị cháy rụi. Do hoàn cảnh gia đình bà cụ khó khăn, chính quyền địa phương và người dân sống xung quanh đã hỗ trợ xây tặng lại căn nhà mới, nhưng sử dụng chưa lâu thì căn nhà tiếp tục xảy ra cháy.    

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án