Kon Tum: Gần 8.500 học sinh - sinh viên được vay vốn

(SGGP).- Ngày 21-11, UBND tỉnh Kon Tum đã tổng kết 5 năm triển khai chương trình tín dụng học sinh, sinh viên (HSSV) theo Quyết định 157 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong giai đoạn 2007 - 2012, đã có 6.783 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh được vay vốn cho con em là HSSV đến trường học tập, với số tiền cho vay trên 125 tỷ đồng. Hiện, toàn tỉnh còn 8.420 HSSV đang vay vốn với tổng dư nợ lên đến trên 121 tỷ đồng. Đa số hộ vay và HSSV đều có ý thức và trách nhiệm trả nợ khi đến hạn.

Tuy nhiên, một số trường hợp HSSV khi ra trường chưa có việc làm, không có thu nhập, trong khi gia đình vẫn thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn về tài chính nên việc thu hồi nợ đến hạn gặp rất nhiều khó khăn, đến nay còn gần 1,2% nợ quá hạn.

Đ.TRUNG

  • 6 doanh nghiệp nuôi cá tra xuất khẩu đầu tiên đạt chứng nhận ASC

(SGGP).- Ngày 21-11, 6 đơn vị đầu tiên nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu đã nhận giấy chứng nhận của Hội đồng Nuôi trồng thủy sản bền vững ASC tại buổi công bố ngành cá tra Việt Nam đạt mục tiêu sản xuất bền vững theo tiêu chuẩn ASC năm 2012 ở TPHCM. Đó là Tổng Công ty Hùng Vương, Vĩnh Hoàn, Hoàng Long, NTACO, Vinh Quang và Anvifish.

Dự kiến đến cuối năm nay có khoảng 10% sản lượng cá tra nuôi đạt chứng chỉ này và đến năm 2015 lên mức 50%.

Đ.C.P.

  • Đồng Tháp phát triển kinh tế cửa khẩu

Nhằm từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện khai thác tiềm năng kinh tế biên giới, UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành kế hoạch “Phát triển kinh tế các cửa khẩu đến năm 2015”.

Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Tháp có tổng diện tích trên 319 km2 thuộc địa bàn 11 xã và 2 thị trấn của huyện Tân Hồng, Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự; gồm 2 cửa khẩu quốc tế (Thường Phước và Dinh Bà) và 5 cửa khẩu phụ (Sở Thượng, Thông Bình, Mộc Rá, Á Đôn và Bình Phú).

Mục tiêu đến năm 2015, Đồng Tháp hoàn thành quy hoạch chi tiết và phân khu chức năng; đầu tư tương đối hoàn chỉnh các công trình hạ tầng thiết yếu ở 2 khu cửa khẩu quốc tế, một số công trình ở 5 cửa khẩu phụ.

B.ĐẠI

  • Hội thao lực lượng vũ trang 4 tỉnh Tây Nguyên

(SGGP).- Trong các ngày 20 đến 24-11, tại TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Hội thao lực lượng vũ trang cụm 4 tỉnh Tây Nguyên, gồm: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông.

Hội thao thu hút hơn 100 vận động viên thuộc lực lượng vũ trang của 4 tỉnh Tây Nguyên, thi đấu hai môn chính là bóng đá và bóng chuyền. Ban tổ chức chọn đội có thành tích xuất sắc tham gia thi đấu vòng chung kết được tổ chức tại Quân khu 5. Đây là dịp để các vận động viên có dịp giao lưu, học hỏi; đồng thời là sân chơi bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ với phương châm “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đ.TRUNG

Các tin, bài viết khác