Ký kết quy chế Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL

  • Ký kết quy chế Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL  
Các thành viên trong Ban chỉ đạo MDEC tại lễ ký kết.

Ngày 12-4, tại Cần Thơ, lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Ủy ban Quốc gia hợp tác kinh tế quốc tế và 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã ký kết Quy chế Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL (MDEC). Dự lễ ký kết có ông Lưu Phước Lượng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; ông Nguyễn Cẩm Tú, Thứ trưởng Bộ Công Thương. Đây được xem là cột mốc quan trọng trong sự liên kết, hợp tác của ĐBSCL đẩy mạnh xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư và du lịch.
 
Sau lễ ký kết, Diễn đàn 2008 tập trung vào chủ đề "Vì sự phát triển hạ tầng giao thông" với 5 chương trình chính: hội nghị về hợp tác xúc tiến, phát triển hạ tầng giao thông… ở ĐBSCL.
 C. PHONG  

  •  TPHCM: Trên 800 triệu đồng hỗ trợ sản xuất cho 67 hộ nông dân nghèo

 Ngày 12-4, Hội Nông dân TPHCM đã tổ chức trao vốn hỗ trợ sản xuất đợt 1 cho 67 hộ nông dân nghèo, trong số này, huyện Củ Chi có 49 hộ vay số tiền 685 triệu đồng; huyện Hóc Môn có 18 hộ vay 133 triệu đồng. Các hộ dân không phải trả lãi số tiền vay trong 24 tháng. Riêng 18 hộ dân thuộc huyện Hóc Môn, mỗi hộ còn được tặng thêm một ti vi 21 inches hiệu VTB (mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng).
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đánh giá cao sáng kiến của Hội Nông dân TP, đã tổ chức đấu giá thành công 5 cây mai "ngũ long hào hiệp" trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua lấy tiền hỗ trợ vốn sản xuất cho nông dân nghèo.
 L. LONG - TH. hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân

Ngày 18-9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã vận động các nhà máy sắn hoạt động trở lại sau khi xét nghiệm cán bộ, công nhân viên nhằm tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Lung linh du lịch đêm ở Pháp

Khi màn đêm buông xuống, thành phố luôn có một vẻ đẹp riêng, ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Vì vậy, du lịch đêm đang là một hướng khai thác mới hoặc sâu hơn của nhiều thành phố ở Pháp, giúp du khách có cơ hội trải nghiệm, vẫn khung cảnh ấy, dưới một góc nhìn đôi khi hoàn toàn mới mẻ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế