Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam

(SGGP).- Chiều 27-3, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (QK7) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam (28-3-1935 - 28-3-2015) do Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7 chủ trì. Tới dự có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Thiếu tướng Võ Minh Lương, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng QK7 cùng các Anh hùng LLVT nhân dân; cán bộ DQTV các thời kỳ và lãnh đạo các tỉnh thành trên địa bàn QK7…

Trong suốt 80 năm qua, DQTV Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ vĩ đại đã đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Lực lượng DQTV miền Đông Nam bộ nay là Quân khu 7 được tổ chức, xây dựng, chiến đấu và công tác tại địa bàn chiến lược của Tổ quốc đã góp phần xứng đáng vào thành tựu chung của lực lượng DQTV cả nước. Đặc biệt là luôn sát cánh cùng bộ đội địa phương, bộ đội chủ lực Miền và toàn dân xây đắp nên truyền thống vẻ vang “miền Đông gian lao mà anh dũng” và truyền thống “Trung thành vô hạn, chủ động sáng tạo, tự lực tự cường, đoàn kết quyết thắng” của lực lượng vũ trang QK7. Từ thực tiễn chiến đấu và công tác đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của các tập thể và cá nhân “chiến sĩ sao vuông”, góp phần tô thắm thêm vườn hoa của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP