Kỷ niệm trọng thể Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

(SGGPO).- Sáng 16-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 10-10 hàng năm là Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhận định: trong 68 năm qua, tổ chức và hoạt động luật sư ngày càng phát triển và trưởng thành, giới luật sư đã có nhiều đóng góp trong xây dựng thể chế, pháp luật, rà soát thủ tục hành chính và nhiều hoạt động thiết thực trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia; Việc tham gia tố tụng của luật sư cũng đã góp phần tích cực triển khai thực hiện nguyên tắc tranh tụng tại tòa, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cải cách tư pháp.

Đến nay, cả nước đã có trên 8.000 luật sư thuộc 63 đoàn luật sư, đã và đang tham gia tích cực vào việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, của Nhà nước và các tổ chức kinh tế - xã hội, góp phần bảo vệ công lý, xây dựng nền tư pháp dân chủ và pháp quyền, phục vụ nhân dân.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mai anh đào nở rực phố núi Đà Lạt

Mai anh đào nở rực phố núi Đà Lạt

Những ngày này, khắp các con phố, nẻo đường tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), mai anh đào khoe sắc rực hồng níu chân người dân và du khách.

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

Chuyển hướng tất cả các chuyến bay đến sân bay Vân Đồn sau khi có nhân viên mắc Covid-19

Sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã tạm dừng hoạt động trong 24 giờ kể từ sáng 28-1 và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cũng như tăng cường khử trùng, khử khuẩn ngay sau thông tin nhân viên an ninh của sân bay nhiễm virus SARS-CoV-2.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: