Kỷ niệm trọng thể Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

(SGGPO).- Sáng 16-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 10-10 hàng năm là Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhận định: trong 68 năm qua, tổ chức và hoạt động luật sư ngày càng phát triển và trưởng thành, giới luật sư đã có nhiều đóng góp trong xây dựng thể chế, pháp luật, rà soát thủ tục hành chính và nhiều hoạt động thiết thực trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia; Việc tham gia tố tụng của luật sư cũng đã góp phần tích cực triển khai thực hiện nguyên tắc tranh tụng tại tòa, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cải cách tư pháp.

Đến nay, cả nước đã có trên 8.000 luật sư thuộc 63 đoàn luật sư, đã và đang tham gia tích cực vào việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, của Nhà nước và các tổ chức kinh tế - xã hội, góp phần bảo vệ công lý, xây dựng nền tư pháp dân chủ và pháp quyền, phục vụ nhân dân.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />