Quốc vương Campuchia

Ký sắc lệnh ban hành hiệp ước biên giới bổ sung Campuchia - Việt Nam

Ngày 30-11, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã ký Sắc lệnh ban hành Hiệp ước biên giới bổ sung Hiệp ước phân định biên giới quốc gia năm 1985 giữa Campuchia và Việt Nam, do Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải ký ngày 10-10-2005 tại Hà Nội.

Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài ở Tây Ninh.

Quốc vương Sihamoni cho biết, Thủ tướng Hun Sen; Chủ tịch Quốc hội, Hoàng thân Norodom Ranariddh; các đại diện Hoàng gia gồm Chủ tịch thứ nhất Thượng viện, Hoàng thân Sisowath Monirak; Phó Thủ tướng, Hoàng thân Norodom Sirivudh; Cố vấn Chính phủ, Hoàng thân Norodom Chakrapong đều khẳng định tiến trình ký kết hiệp ước là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Campuchia, hoàn toàn không để mất lãnh thổ Campuchia.

Trước đó, hai cơ quan lập pháp tối cao của Vương quốc Campuchia là Quốc hội và Thượng viện đều đã thông qua Hiệp ước biên giới bổ sung vào ngày 11 và 25-11-2005.

Cùng ngày, Câu lạc bộ các nhà chính trị Campuchia (thuộc 11 đảng phái), đã ra tuyên bố hoàn toàn ủng hộ Tuyên bố chung Campuchia-Việt Nam ngày 10-10-2005, đặc biệt đối với Hiệp ước biên giới bổ sung Hiệp ước phân định biên giới quốc gia Campuchia-Việt Nam năm 1985.

Tuyên bố trên cho rằng Hiệp ước biên giới bổ sung là một cơ sở pháp lý căn bản để hai nước xây dựng một đường biên giới rõ ràng, hòa bình và hữu nghị.

H.T.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây