Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015: TPHCM có 9.000 sinh viên tình nguyện

(SGGP).- Ngày 13-6, 9.000 sinh viên tình nguyện đã ra quân thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại TPHCM.

Ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho biết, chương trình diễn ra từ 13-6 đến 5-7, với 8 đội hình tình nguyện, gồm: Khảo sát nhà trọ; quản lý và hỗ trợ chủ nhà trọ; đón và hướng dẫn thí sinh; tư vấn và giới thiệu nhà trọ; xe chở thí sinh và hỗ trợ giao thông; sinh viên tình nguyện trên xe buýt; đội hậu cần và đội hình thông tin, tuyên truyền. Năm nay chương trình không tổ chức các đội hình cấp trường mà tập trung lực lượng cấp thành phố, đồng thời không phân bổ sinh viên tình nguyện tại một số bến xe, nhà ga như mọi năm mà tập trung đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thí sinh tại 8 cụm thi và các bến xe có nhiều thí sinh các tỉnh lân cận về thành phố.

Chương trình dự kiến sẽ đón, tư vấn và hỗ trợ cho 150.000 lượt thí sinh, phụ huynh đến thành phố. Hiện tại Ban tổ chức đã sẵn sàng nguồn lực gồm 35.000 chỗ trọ, trong đó có hơn 6.000 chỗ trọ miễn phí, cùng 60.000 vé xe buýt, 200.000 bản đồ xe buýt và bản đồ thành phố, cẩm nang và nhiều vật phẩm cần thiết khác để hỗ trợ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. 

Lực lượng tình nguyện viên sẽ có mặt ở các điểm trực tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố; 4 bến xe gồm: Miền Đông, An Sương, Chợ Lớn, Bến Thành và 130 điểm trực là hội đồng thi thuộc 8 cụm thi trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, sinh viên tình nguyện cũng trực ở các trạm xe buýt trọng yếu đi qua 8 cụm thi và các đầu mối giao thông quan trọng để hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trên xe.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn