Lâm Đồng: Giải tỏa khu dân cư trái phép trên đất rừng

SGGP
Ngày 5-11, UBND huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ, giải tỏa 6 căn nhà tại tiểu khu 268, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng. 

Cưỡng chế một căn nhà gỗ xây dựng theo kiểu biệt thự nhà vườn. Ảnh: TTXVN

Cưỡng chế một căn nhà gỗ xây dựng theo kiểu biệt thự nhà vườn. Ảnh: TTXVN

Theo ông Hồ Hữu Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hiệp An, địa phương đã tổ chức phân loại, lập hồ sơ 23 trong số 54 căn nhà do người từ nơi khác tới mua bán, xây dựng trái phép. Chính quyền địa phương đã vận động chủ hộ tự tháo dỡ cũng như tháo dỡ được 22 ngôi nhà vô chủ, xây dựng trái phép. Riêng 1 ngôi nhà ở vị trí khác sẽ tổ chức tháo dỡ vào đợt sau. Các căn nhà nhỏ còn lại của người dân địa phương có từ trước khi Nhà nước giao đất cho Công ty cổ phần Du lịch sinh thái Phương Nam quản lý bảo vệ, nên chính quyền địa phương đang xem xét để giải quyết đúng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo SGGP phản ánh, tại tiểu khu 268 (đường Đỗ Quyên dẫn vào Khu du lịch hồ Tuyền Lâm) xảy ra tình trạng xây dựng công trình trái phép trên đất rừng, trong đó có nhiều căn xây kiên cố.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: