Lần đầu tiên tại Việt Nam tổ chức thi người đẹp dành cho phụ nữ nhiễm HIV

(SGGPO).- Ban Thanh, Thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV6) cho biết đang phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) và Ban Mạng lưới Vì Ngày mai Tươi sáng (BFN+) tổ chức Liên hoan “Dấu Cộng duyên dáng”, một hoạt động tìm kiếm, công nhận và tuyên dương vẻ đẹp, tài năng và nghị lực của những phụ nữ sống chung với HIV.

Những bạn gái tham dự liên hoan là những đại diện tiêu biểu cho hình ảnh tích cực của những người sống chung với HIV, cũng như khẳng định vai trò của họ trong công cuộc phòng, chống HIV tại Việt Nam. Mong muốn của những người tổ chức chương trình là góp phần giảm kỳ thị và phân biệt đối xử của cộng đồng đối với những người sống chung với HIV, và thay đổi nhận thức của xã hội đối với những người này.

“Dấu Cộng duyên dáng” đã trải qua vòng sơ tuyển và bán kết trong tháng 10-2010. Từ hơn 100 hồ sơ đăng ký dự thi, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã chọn ra được 15 thí sinh tiêu biểu nhất tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9 đến 14 -11 này. Đặc biệt, đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 vào 20h ngày 14-11.

Yêu cầu đối với các ứng viên tham gia cuộc liên hoan bên cạnh vẻ đẹp ngoại hình còn là ý thức giữ gìn sức khỏe và vẻ đẹp bản thân, lối sống lành mạnh, tham gia tích cực các hoạt động phòng chống HIV và các hoạt động xã hội khác. Đây là một hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 20 năm công tác phòng, chống HIV tại Việt Nam.

Ban Tổ chức đã nhận được sự cộng tác, giúp đỡ nhiệt tình của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình chuẩn bị và tổ chức liên hoan. Đặc biệt, nhà báo Tạ Bích Loan, hoa hậu Mai Phương Thúy, NSND Lê Khanh và một số chuyên gia về nhân trắc học, tâm lý, nhà hoạt động xã hội có uy tín, đã nhận lời tham gia Ban Giám khảo của vòng chung kết liên hoan.  

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn