Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên tới Bắc Kinh

Theo hãng tin Yonhap, ngày 25-5, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il đã tới Bắc Kinh và có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Ông Kim Jong-il đã đi trên tuyến xe lửa đặc biệt từ biên giới 2 nước theo hướng Tây Nam với chiều dài tổng cộng 5.000km. Trước khi tới Bắc Kinh, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã tới Nam Kinh, thăm các nhà máy sản xuất xe hơi, các công ty công nghệ thông tin, nhà máy sản xuất pin năng lượng Mặt trời cũng như hàng loạt nhà máy điện tử hàng đầu của Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-il cũng sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo. Thủ tướng Trung Quốc cho biết Trung Quốc mời lãnh đạo CHDCND Triều Tiên tới thăm để nghiên cứu tình hình phát triển kinh tế của Trung Quốc, sau đó áp dụng vào nền kinh tế của Bình Nhưỡng. Thương mại hai nước trong năm 2010 đạt 3,46 tỷ USD so với 2,68 tỷ USD của năm 2009. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.