Lãnh đạo tỉnh Phú Yên “thúc” nhà máy đường thu mua mía cho dân

(SGGPO).- Ngày 14-5, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản yêu cầu các nhà máy đường đóng trên địa bàn thu mua mía kịp thời cho nông dân đồng thời giữ ổn định diện tích trồng mía và giữ ổn định hoạt động của các nhà máy trong những năm tới.

Thu hoạch mía ở xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Công ty cổ phần mía đường Tuy Hòa, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam… cần rà soát diện tích mía hiện chưa thu hoạch trong vùng nguyên liệu của công ty để có kế hoạch thu mua kịp thời, nhất là những diện tích mía chín đã đến thời kỳ thu hoạch.

Các nhà máy đường cần chạy hết công suất và duy trì hoạt động liên tục (trừ trường hợp bất khả kháng phải dừng hoạt động) nhằm tăng mức tiêu thụ lượng mía cây trong ngày.

Trong thời gian qua, nhiều nông dân ở Phú Yên rất bức xúc vì diện tích mía trong vùng nguyên liệu mía đã đến thời kỳ phải thu hoạch nhưng các nhà máy đường chưa thu mua kịp thời. Chẳng hạn, tại xã An Xuân, huyện Tuy An (Phú Yên) có 311ha mía chín nhưng hiện chỉ có khoảng 37ha được thu hoạch. Nguyên nhân do Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam,  đơn vị được UBND tỉnh Phú Yên phân định mua mía tại địa phương, không điều xe về đủ để vận chuyển mía.

Hà Thanh

  • Hàng chục pa nô tuyên truyền bị… mất trộm

(SGGPO).- Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên) vừa phát hiện hàng chục pa nô tuyên truyền về kỷ niệm 400 năm Phú Yên và Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên 2011 do đơn vị này thực hiện, treo ở những trục đường chính của TP Tuy Hòa đã bị kẻ gian tháo trộm.

Tất cả pa nô bị mất đều cùng một cỡ 2mx3m, khung sắt, căng bạt được treo từ trước ngày 1/4/2011. Nhiều khả năng kẻ trộm pa nô để tháo lấy sắt bán phế liệu.

M.Yên

Các tin, bài viết khác