Lãnh đạo UBND TPHCM tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

(SGGP).– Chiều tối 26-8, tại Văn phòng UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã tiếp đoàn đại biểu Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) trong chuyến đoàn đến tìm hiểu môi trường kinh doanh, cơ hội hợp tác, đầu tư tại TP.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao việc các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia đầu tư trên địa bàn TP trong thời gian qua cũng như việc đoàn doanh nghiệp của tỉnh Nagasaki đến tìm hiểu môi trường kinh doanh, cơ hội hợp tác, đầu tư tại TPHCM lần này. Bên cạnh đó, TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện, cơ chế đầu tư thông thoáng để các doanh nghiệp yên tâm trong việc đầu tư vào thành phố.

Được biết, đến nay trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM, Nhật Bản đứng hàng thứ 6.

Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Chạm nhẹ nhàng - Ngàn ưu đãi cùng thẻ VietinBank

Từ ngày 29-12-2020 đến hết ngày 11-2-2021, VietinBank miễn phí phát hành thẻ Ghi nợ Nội địa (GNNĐ) Chip Contactless E-Partner VietinBank Napas và hoàn tiền 20% lên đến 100.000 VND cho giao dịch chi tiêu đầu tiên của thẻ sau khi kích hoạt áp dụng từ thứ 3 đến thứ 5 hằng tuần.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế