Lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 17 - Năm 2014

(SGGP)- Đêm trao giải Làn Sóng Xanh 2014 do Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM tổ chức, sẽ diễn ra lúc 20 giờ, ngày 19-12 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh.

Là giải thưởng thường niên nhằm ghi nhận những đóng góp, vinh danh những ca sĩ đã gặt hái được thành công nhất định trên lĩnh vực âm nhạc tại Việt Nam. Chương trình sẽ có sự góp mặt của hầu hết các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng và các tác giả trẻ, ca sĩ trẻ có nhiều triển vọng trong đời sống nhạc Việt năm 2014.

Năm nay, các đơn vị đồng hành trong cuộc bình chọn kết quả vẫn là: Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam, công ty Vinaphone (nhạc chuông nhạc chờ), công ty POPS Worldwide (đại diện cho Youtube và Itunes về âm nhạc tại Việt Nam), trang nhạc số www.NhacCuaTui.com và hệ thống phát hành băng đĩa nhạc của Công ty Phương Nam Phim.

Ở lần tổ chức thứ 17 này, BTC quyết định tách hạng mục Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất thành 2 bảng: Bảng Top gold (bảng vàng) dành cho những ca sĩ đã thành danh trên thị trường âm nhạc đã nhiều năm nhưng vẫn đang tạo được sức hút mạnh mẽ đối với khán giả và bảng Top hit dành cho những ca sĩ trẻ có hoạt động nghề nghiệp hiệu quả, có lượng khán giả cao và đang có bài hit trên thị trường.

Bên cạnh đó là việc bổ sung thêm Giải Bài hát hiện tượng để ghi nhận những ca khúc tạo nên một xu hướng mới, trào lưu mới, hiện tượng mới trong năm; nhằm khích lệ các sáng tạo mới, có tính thẩm mỹ cao, không rập khuôn. Ngoài ra, còn có thêm Giải Gương mặt phát hiện, 6 gương mặt được đề cử trong hạng mục mới này là Hoài Lâm, Nhóm Oplus, Hòa Minzy, Hà Vân, Thái Ngân và Trương Thảo Nhi.

Năm nay, BTC cũng quyết định bỏ giải Nhóm nhạc được yêu thích nhất vì chưa xuất hiện các nhân tố phù hợp với tiêu chí chương trình và tạm dừng giải thưởng Gương mặt của năm, do giải này không còn phù hợp với mặt bằng chung của thị trường âm nhạc trong tình hình hiện nay.

Ngoài những giải thưởng chính thức, chương trình còn có thêm một số giải thưởng phụ do những đơn vị hợp tác với chương trình Làn Sóng Xanh trao, gồm có: Giải Video được xem nhiều nhất trên trên hệ thống POPS MUSIC/ YOUTUBE; Bài hát thu được tác quyền nhiều nhất của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam;  Bài hát có lượt nghe nhiều nhất trên trang nhạc số www.NhacCuaTui.com.

Như Hoa
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nghệ sĩ cùng “Việt Nam tử tế” hướng về miền Trung

Nhiều nghệ sĩ cùng “Việt Nam tử tế” hướng về miền Trung

Hòa cùng dòng chảy yêu thương hướng về đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ, tối 25-10 tới đây, tại Nhà hát VOH – Music One (Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM), chương trình Làn Sóng Xanh phối hợp cùng chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt tổ chức đêm nhạc Việt Nam tử tế gây quỹ ủng hộ.

Phim

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.