LHP quốc tế Berlin trở lại với khán giả

SGGP
Liên hoan phim (LHP) quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 72 vẫn diễn ra trực tiếp vào ngày 10-2 tại thủ đô Berlin, Đức. 

Poster quảng cáo LHP quốc tế Berlin

Poster quảng cáo LHP quốc tế Berlin

Ban tổ chức Berlinale cho biết, LHP sẽ phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 nghiêm ngặt như bắt buộc đeo khẩu trang, rạp chiếu phim chỉ được hoạt động với 50% công suất.

Bộ phim Peter von Kant của nhà biên kịch kiêm đạo diễn người Pháp François Ozon được chọn trình chiếu trong buổi khai mạc. Đây cũng là bộ phim tham gia tranh giải ở LHP.

Do đại dịch, Berlinale đã thay đổi hình thức và ý tưởng tổ chức sự kiện cho phù hợp. Từ ngày 10 đến 16-2, các bộ phim tham gia được giới thiệu tại các rạp chiếu phim khác nhau ở Berlin.

Lễ trao Giải Gấu vàng và Gấu bạc cũng như Giải đầu tay xuất sắc nhất và Giải phim tài liệu Berlinale sẽ diễn ra vào tối 16-2. “Ngày công chúng” sẽ được kéo dài thêm 4 ngày, từ 17 đến 20-2, để công chiếu lại các phim ở tất cả các rạp trong khuôn khổ Berlinale. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sáng tạo cùng bìa sách

“Để vẽ được một bìa sách cần trải qua nhiều bước, trong đó khâu quan trọng nhất chính là đọc, cảm nhận sách, sau đó trao đổi, tìm ý tưởng chung với tác giả hoặc biên tập viên. Đi qua 2 bước này, họa sĩ chỉ việc tập trung triển khai nó bằng đường nét và màu sắc”, họa sĩ trẻ Trần Quốc Anh nói về công việc thiết kế bìa sách mà mình theo đuổi 7 năm qua.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…