Liên hoan phim đầu tiên ở Dải Gaza

Liên hoan phim, một sự kiện hiếm hoi với cư dân Dải Gaza, đã khai mạc ngày 11-7, với sự tham dự của 53 phim đến từ Palestine, các nước Ả Rập và một số nước châu Âu. Mục đích của liên hoan phim nhằm đòi quyền bình đẳng nam nữ cũng như chứng tỏ tài năng của các nhà làm phim nữ Palestine và thế giới Ả Rập.

Nổi bật trong liên hoan phim có “Đó chỉ là giấc mơ”, bộ phim nói về sự đau đớn của những nữ tù nhân Palestine trong các nhà tù của người Israel, hay phim “Bởi đôi mắt” nói về các phóng viên nữ tác nghiệp tại Dải Gaza.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.