Nhật Bản

Liên tiếp xảy ra tai nạn trên biển

Tàu chở xăng Kyokuyo Maru trọng tải 697 tấn đang bốc cháy.

TTXVN dẫn nguồn tin của Lực lượng tuần tra biển Nhật Bản cho biết, rạng sáng 15-7, một tầu chở hàng và một tàu chở xăng đã đâm vào nhau tại một vùng biển ở Thái Bình Dương giữa lúc có sương mù dày đặc, cách thành phố Owase thuộc tỉnh Mie (miền Tây Nhật Bản) 25 km, làm 1 người chết và 5 người mất tích.

Theo nguồn tin trên, sau khi đâm nhau, chiếc tàu chở hàng Nikko Maru trọng tải 499 tấn đã bị đắm và chiếc tàu chở xăng Kyokuyo Maru trọng tải 697 tấn đã bốc cháy.

5 thủy thủ đoàn trên tàu Nikko Maru đã được cứu sống, trong khi tàu Kyokuyo Maru có 1 người chết và 5 người mất tích. Lực lượng tuần tra Nhật Bản đã phái một máy bay trực thăng tới nơi xảy ra tai nạn để tìm kiếm những người mất tích .

Cũng tại vùng biển Thái Bình Dương thuộc tỉnh Syduoca, đêm 14-7, đã xảy ra một vụ tai nạn khác giữa một tàu chở dầu ăn và một sà lan chở sỏi làm chiếc sà lan bị đắm. Tuy nhiên, 5 thuyền viên trên sà lan Horay Maru có trọng tải 359 tấn này đã được các thủy thủ trên tàu chở dầu Ryoca Maru cứu sống.

Lực lượng tuần tra biển Nhật Bản cho biết trước đó, họ đã liên tục cảnh báo các tàu thuyền qua lại vùng biển xảy ra tai nạn cần cảnh giác cao khi trời có sương mù để tránh tai nạn.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.