Lỗ âm vốn, một mã cổ phiếu sẽ bị hủy niêm yết

SGGP
Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) thông báo, cổ phiếu ICF của Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Thủy sản có nguy cơ bị hủy niêm yết vì lỗ âm vốn. 

Được biết, cổ phiếu ICF đã bị đưa vào diện bị kiểm soát kể từ tháng 4-2018, do lợi nhuận sau thuế năm 2017 là âm hơn 29 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế năm 2016 là âm gần 32 tỷ đồng. Trong báo cáo tài chính của ICF đã được công bố, lợi nhuận sau thuế năm 2018 của công ty âm gần 3,8 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối vào cuối năm 2018 là âm 51 tỷ đồng.

Nghị định 58/2012 quy định, chứng khoán bị hủy bỏ niêm yết khi kết quả sản xuất kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục, hoặc tổng số lỗ lũy kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp trong báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét. Do đó, HOSE lưu ý công ty về việc cổ phiếu ICF có nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc nếu lợi nhuận sau thuế trong báo cáo tài chính kiểm toán năm 2018 của công ty là con số âm. 

Phiên giao dịch cuối tuần qua, ICF đứng ở mức giá chỉ khoảng 2.100 đồng/cổ phiếu.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng đều qua các năm

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn TPHCM. Trong 10 năm thực hiện, năng suất lao động khu vực nông thôn được cải thiện: năm 2008 đạt 29,4 triệu đồng/người, năm 2018 đạt 90 triệu đồng/người. 

Thông tin kinh tế

Thịt sạch theo công nghệ thịt mát Châu Âu

MEATDeli là thương hiệu thịt lợn mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, nhà máy Meat Hà Nam - nơi chế biến thịt mát MEATDeli - đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt lợn mát chất lượng với giá thành rất hợp lý. Và vừa qua, thịt mát MEATDeli đã được chứng nhận tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium).

Đầu tư

Thông tin kinh tế