Lở núi rác ở Ethiopia, ít nhất 15 người chết

Bãi rác Koshe ở ngoại ô thủ đô Addis Ababa, bị sụt lở chôn vùi nhiều người cùng các nhà tạm đêm thứ bảy.

Thị trưởng Addis Ababa, Diriba Kuma cho biết, 15 thi thể đã được tìm thấy, 37 người được cứu đang điều trị.

Núi rác 50 năm tuổi Koshe ở ngoại ô thủ đô Addis Ababa, Ethiopia. Ảnh: CLEAN LEAP

Khoảng 150 người đang ở khu vực này khi xảy ra vụ việc, nhiều người được cho là còn mất tích. Nhiều người đến đây bới rác kiếm sống, những người khác sống trong những căn nhà tạm ở bãi rác vì tiền thuê tương đối rẻ.

Nỗ lực cứu hộ nạn nhân vụ lở bãi rác Koshe ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia. Ảnh: AP

Bãi rác Koshe đã ngưng nhận rác vài năm nay khi một bãi rác mới được xây dựng gần đó. Tuy nhiên, bãi rác Koshe đã tái hoạt động vài tháng qua sau khi nông dân ở khu vực bãi rác mới ngăn chặn đổ rác.

"Về lâu dài, chúng tôi sẽ tiến hành một chương trình tái định cư cho những người sống trong và quanh bãi rác", Thị trưởng Kuma cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.