Lời khai của những người liên quan đến vụ vận chuyển 3 cây cổ thụ “khủng”

SGGPO
Các tài xế điều khiển xe kéo và xe tải vận chuyển 3 cây “khủng” khai rằng, phải vận chuyển vào ban đêm để tránh công an phát hiện. 

Tin liên quan

Các tài xế khai, phải vận chuyển vào ban đêm nhằm qua mặt cơ quan chức năng

Các tài xế khai, phải vận chuyển vào ban đêm nhằm qua mặt cơ quan chức năng

Sáng 7-4, Cơ quan điều tra Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã hoàn tất việc lấy lời khai những người liên quan đến vụ vận chuyển 3 cây cổ thụ “khủng”, gồm:

- Chủ công ty TNHH cơ khí Hải Sơn đóng tại Quảng Bình.

- Chủ 3 cây “khủng”, ông Kiều Văn Chương, 32 tuổi, trú tại thành phố Hà Nội.

- Các tài xế điều khiển phương tiện vận chuyển số cây “khủng” nói trên.

Theo lời khai của ông Kiều Văn Chương, qua một người quen giới thiệu, đầu tháng 3-2018, ông Chương đã đến 2 xã Ea Pil và Ea Hồ thuộc huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk, là nơi có 3 cây đa sộp nằm trong đất nông nghiệp của người dân để mua các cây trên. 

Sau khi ông Kiều Văn Chương thống nhất giá với các hộ dân sở hữu những 3 cây cổ thụ khủng này với số tiền là: 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 14 triệu đồng, các hộ dân này đã làm đơn xin ủy ban xã khai thác và được đồng ý. 

Tiếp đó, ông Kiều Văn Chương đã thuê người khai thác những cây này với giá là 7 triệu đồng/cây và thuê xe múc đào cây với giá khoảng vài triệu đồng/cây. Đồng thời, ông Chương còn thuê công ty TNHH cơ khí Hải Sơn vận chuyển những cây “khủng” này từ Đắk Lắk ra thành phố Hà Nội với giá 35 triệu đồng/cây. 

Ông Chương còn khai làm nghề mua bán cây cảnh nên đã mua số cây “khủng” này đưa về Hà Nội để bán lại cho người chơi cây cảnh.

Còn các tài xế điều khiển xe kéo và xe tải vận chuyển 3 cây cổ thụ “khủng” khai rằng, biết xe chở cây quá khổ nên phải vận chuyển vào ban đêm để tránh công an phát hiện. Ngoài ra, trên đường vận chuyển, các tài xế này còn sử dụng tín hiệu “nháy đèn” để thăm dò tình hình chốt chặn của lực lượng CSGT với các xe chạy chiều ngược lại, vì vậy, các tài xế này mới vận chuyển những cây “khủng” này đến tận trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế mới bị phát hiện và bắt giữ.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm đối tượng gồm: Đức - Nam - Long - Phú (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Băng nhóm cho vay nặng lãi quản lý con nợ bằng phần mềm

Ngày 30-10, Công an quận 3, TPHCM cho hay, đang tạm giữ hình sự với Đoàn Gia Phú (SN 1992, ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (SN 1984), Nguyễn Thế Vinh (SN 1990, cùng ngụ tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Hùng Long (SN 1994) và Trần Hải Nam (SN 1991, cùng ngụ phường 2, quận 3) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.