Lộn xộn chợ chiều

Từ lâu trên tuyến đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12 , TPHCM (đoạn trước chợ Bàu Nai),  có một ngôi chợ chiều họp lấn chiếm cả đường đi gây cản trở giao thông của người đi đường (ảnh). Mặc dù đã có biển cấm đậu xe, cấm tụ tập buôn bán nhưng nhiều tiểu thương vẫn bày bán các mặt hàng chiếm hết cả vỉa hè và tràn xuống cả lòng đường. Do chợ họp lấn chiếm cả lòng đường, trạm dừng xe buýt khiến cho xe buýt không có chỗ đón trả khách. Đây vốn là tuyến đường có rất đông phương tiện lưu thông và người qua lại, do đó tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng đường đã khiến tình hình giao thông khu vực này trở nên lộn xộn. Đề nghị cơ quan chức năng cần quản lý chặt chẽ tình trạng mua bán tại ngôi chợ này.  

Nguyễn Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến