London sẽ là thành phố công viên quốc gia

SGGP
Thị trưởng thủ đô London của Anh, ông Sadiq Khan, vừa công bố kế hoạch biến London trở thành một thành phố công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới vào năm 2019.
Để thực hiện kế hoạch này, Thị trưởng Khan sẽ tổ chức Tuần lễ Thành phố công viên quốc gia từ ngày 21 đến 29-7 tại London nhằm khuyến khích người dân phủ xanh thành phố hơn. 

Tuần lễ này sẽ bắt đầu vào kỳ nghỉ hè của các trường học với nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm các cuộc tham quan, tuyên truyền, trồng cây, dọn vệ sinh cộng đồng và cải thiện không gian cho thiên nhiên. 

Ông Khan đã cam kết sẽ hoàn thành mục tiêu phủ xanh hơn 50% diện tích London vào năm 2050.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.