Lừa cũng khó

SGGP
- Khi nhịp sống dần chộn rộn sau dịch, lại trúng mùa cuối năm, giao dịch bất động sản vọt lên cấp kỳ. Dân trong nghề gọi đó là “lò xo bung sau thời gian bị nén”, còn người mua bán khấp khởi săn lùng cơ hội kiếm lời.

- Chuyện mua bán nhà đất với phần đáng kể là để đầu cơ đã nói nhiều lần rồi, mắc mệt. Cả đống tiền dồn vô đây, rồi cứ chuyển từ túi này sang túi kia của những người nhiều vốn liếng. Còn phía kia, giấc mơ an cư của bao nhiêu người thu nhập thấp cứ xa thêm, do giá cả bị đẩy lên chót vót.

- Cái đáng nói là hấp lực lời nhiều, giàu nhanh do buôn bán đất đã lan ra và kéo cả những người ít tiền, ít kinh nghiệm vào cuộc. Vì mấy cái ít đó, họ dễ bị những tay cò lái dạn dày lùa vô “xiếc”. Mấy chiêu cũ như một miếng đất bán cho nhiều người hoặc lừa chuyển tiền vào cuối tuần để chiếm đoạt vẫn lậm. Gần đây, trò làm giá đồng loạt được cò lái áp dụng nhuần nhuyễn ở những khu đất vùng ven. Đầu tiên, tin đồn quy hoạch sân bay hay cầu đường cao tốc gì đó sẽ tung ra. Kế đến, cò lái xếp kèo cấp tập coi đất, đặt cọc, giành mua… để đẩy giá. Ai lớ ngớ tin giá đất còn tăng gấp vài lần nữa vội vã xuống tiền là dính chấu.

- Chỉ cần bên mua bình tĩnh, kiểm tra thông tin pháp lý đầy đủ thì những kẻ kia muốn lừa cũng khó.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />